GIỚI THIỆU ĐẤT NƯỚC ÚC
 
KHÁI QUÁT
- Diện tích : khoảng 7,7 triệu km2.
- Dân số : khoảng 20,6 triệu người (tính đến tháng 11/2006).
- Thủ đô:  Canberra.

australia-cities-2.jpg- Đơn vị tiền tệ : Đôla Ô-xtrây-lia (Australian Dollar-AUD).
- Ngày Quốc khánh :  26/01 (Australian Day).
- Địa lý: Lục địa Australia nằm ở bán cầu Nam, được bao bọc bởi Nam Thái Bình Dương ở phía Đông, Ấn Độ Dương ở phía Tây, Biển A-ra-phu-ra ở phía Bắc và Nam Đại Dương ở phía Nam. Ô-xtrây-lia có địa hình đa dạng; là một trong những lục địa có khí hậu khô nhất thế giới, rất giàu tài nguyên khoáng sản như vàng, bôxít, sắt, kẽm, đồng, kim cương, than, uranium, dầu khí và thiếc.- Australia có 6 tiểu bang và 2 cùng lãnh thổ. Các tiểu bang gồm New South Wales,  Queensland, Nam Úc, Tasmania, Victoria và Tây Úc.
- Khí hậu cũng có 4 mùa rõ rệt với mùa hè ấm áp, mùa đông ôn hòa và thỉnh thoảng cũng có tuyết. Khí hậu ở Australia về cơ bản là phù hợp với người Việt Nam vì thế các bạn du học s
inh khi sang Australia sẽ không phải lo lắng về khí hậu, thời tiết.
 
- Dân cư : người gốc Âu (92%), Á (6%), bản địa (2%)
- Ngôn ngữ chính : tiếng Anh
- Người đứng đầu Nhà nước là Nữ hoàng Anh Ê-li-da-bét II, được đại diện bởi Toàn quyền     Australia đương nhiệm là ông Michael Jeffery. Thủ tướng hiện nay là John Howard (từ 1996 đến nay).


sydney-scenery-australia-travel-2.jpgCUỘC SỐNG
Chất lượng cuộc sống của người dân Australia được xếp vào một trong những nước cao nhất trên thế giới. Môi trường tự nhiên trong lành cùng các dịch vụ y tế, giáo dục và lối sống năng động đã giúp Australia trở thành một miền đất rất hấp dẫn để sinh sống.
 

KINH TẾ
Australia có một nền kinh tế vào hàng mạnh nhất trên thế giới – cạnh tranh, cởi mở và sôi động. Thành tựu tốt đẹp của kinh tế quốc dân có được là nhờ vào sự quản lý kinh tế hiệu quá và cải cách cơ cấu không ngừng. GDP hàng năm của Australia đạt trên 1,1 tỷ Đôla Australia. Mức sống của cư dân Australia thuộc vào diện cao nhất trên thế giới. Một thông tin thú vị là vào năm 2007, Sydney được bầu chọn là thành phố tốt nhất thế giới năm thứ hai liên tiếp và trong số 11 thành phố đáng sống nhất thế giới thì Australia có 5 thành phố.
Ngày nay Australia là một trong những xã hội văn minh và năng động nhất trên thế giới với hơn 200 ngôn ngữ được sử dụng trong đó tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Tuy nhiên hiện Australia đang thiếu rất nhiều công nhân lao động có tay nghề. Đây là một tín hiệu đáng mừng dành cho tất cả du học sinh quốc tế đến học tập tại Australia. Nếu du học sinh tham gia đúng chuyên ngành mà xã hội đang cần thì cơ hội được định cư lại Australia để làm việc là rất cao.


VĂN HÓA
Từ năm 1788, nền tảng chính của văn hóa Australia là Anglo-Celtic mặc dù các đặc thù riêng của nước này cũng sớm xuất hiện từ môi trường tự nhiên và nền văn hóa của thổ dân. Đến giữa thế kỷ 20, văn hóa Australia chịu ảnh hưởng mạnh bởi văn hóa đại chúng của Mỹ, chủ yếu là truyền hình và điện ảnh, bởi các quốc gia láng giềng và bởi một tỉ lệ lớn người nhập cư từ các nước không nói tiếng Anh.

Và dĩ nhiên, nền văn hóa Úc sẽ không có được những nét đặc sắc như ngày nay nếu không bao gồm yếu tố văn hóa đa nguyên. Ngay bản thân người Úc họ vẫn luôn tự hào về một nền văn hoá đa nguyên và thân thiện của mình. Họ sống trong một xã hội luôn đầy ắp tiếng cười, an ninh cao và đầy tình thân ái. Những nhóm dân tộc đến và sống chung trên cùng mảnh đất Úc này đã tạo nên một nước Úc với nền văn hoá đa dạng nhất trên thế giới. Úc có khoảng 20% người dân Úc được sinh ra tại đất nước khác; 25% khác có ít nhất mẹ hoặc bố là người nước ngoài và đặc biệt hơn nữa nơi đây tụ họp thu hút dân cư từ hơn 140 quốc gia trên thế giới đến sinh sống.

Tất cả những thành phố khác nhau của Úc đều có đầy đủ các hoạt động sinh hoạt văn hóa, từ rạp chiếu bóng, văn chương và âm nhạc đến nhà hát, khiêu vũ và nghệ thuật thị giác như hội họa, điện ảnh, sân khấu. Những ngày lễ hội nghệ thuật của Úc hấp dẫn người dân khắp nơi trong nước vớinhững chương trình ca nhạc kịch, múa vũ và nghệ thuật thưởng lãm bằng mắt.

 

GIAO THÔNG
Các thành phố ở Úc đều có những hệ thống giao thông công cộng tuyệt hảo, giúp cho việc đi lại trở nên đơn giản. Phương tiện giao thông công cộng hơi khác biệt ở mỗi thành phố vì chính quyền mỗi bang quản lý riêng hệ thống. Xe buýt, tàu hoả và phà hoạt động ở hầu hết các thành phố ở nước Úc và chạy rất đúng giờ.