GIỚI THIỆU VỀ VƯƠNG QUỐC ANH
Vương Quốc Liên Hiệp Anh tên viết tắt là United Kingdom hay U.K.
Vương quốc Anh bao gồm nước Anh, xứ Wales, Scotland (tạo thành Liên hiệp Anh) và Bắc Ai-len
Thủ đô của UK là London, đồng thời cũng là thủ đô của nước Anh. Thủ phủ của Xứ Wales là Cardiff, thủ phủ của Scotland là Edinburgh, thủ phủ của Bắc Ai-len là Belfast.
Dân số của Vương quốc Anh khoảng 63 triệu người (nước Anh: 53 triệu, Scotland: 5,3 triệu, xứ Wales: 3 triệu, Bắc Ai-len: 1,8 triệu).
Diện tích Vương quốc Anh xấp xỉ 245.000 , trải dài từ quần đảo Shetland ở bờ biển phía bắc Scotland xuống đến quần đảo Scilly ở Tây Nam nước Anh, trải rộng cho đến hết Bắc Ai-len.
Khí hậu của Anh có khí hậu biển ôn hòa, các giới hạn nhiệt độ của nước này không thấp hơn 0 độ C vào mùa đông và không cao hơn 32 độ C vào mùa hè. Khí hậu thường xuyên ẩm ướt và dễ thay đổi. Các tháng lạnh nhất là tháng 1 và tháng 2, trong khi tháng 7 thường là nắng nóng nhất. Các tháng có thời tiết ôn hòa tới ấm với lượng mưa ít là tháng 5,6,9 và tháng 10.
VĂN HÓA LỊCH SỬ
Vương quốc Anh có lịch sử độc đáo bắt nguồn từ 6.500 năm trước Công nguyên. Khắp nơi trên Vương quốc Anh, bạn sẽ tìm thấy những tượng đài, dấu tích lịch sử, từ Stonehenge cho đến Cung điện Buckingham. Vương quốc Anh là ngôi nhà của hơn 28 di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.
Tiếng Anh được sử dụng trên toàn Vương quốc Anh, nhưng cũng có những ngôn ngữ chính thức khác như Welsh, Scots và Gaelic.
Tôn giáo chính tại Vương quốc Anh là Thiên Chúa giáo. Tuy nhiên, Vương quốc Anh là một xã hội đa tín ngưỡng nơi mọi tôn giáo đều được chào đón và chấp nhận.


KINH TẾ
Vương quốc Anh là một trong những đất nước hàng đầu thế giới về kinh doanh. Đây là một trong mười quốc gia chế tạo hàng đầu trên thế giới, có những ngành lớn nhất Châu Âu như các ngành: Khoa học sáng chế, khoa học đời sống, công nghệ thông tin….. UK có nền kinh tế đứng thứ 5 trên thế giới, đứng thứ 2 trong châu Âu sau Đức. Thủ đô London là một trong ba trung tâm tài chính quan trọng nhất trên thế giới, cùng với thành phố New York và Tokyo.
 HỆ THỐNG GIÁO DỤC
Tại Anh quốc vấn đề giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu. Tại đây có những trường lâu đời, có uy tín nhất trên thế giới và cũng là nơi có nhiều cải cách về giáo dục nhất trên thế giới. Bằng cấp của Anh được thế giới công nhận và trân trọng. Du học Anh từ lâu đã là những sự lựa chọn hàng đầu .
Các trường đại học, cao đẳng và phổ thông ở Vương quốc Anh tạo ra một môi trường sôi động, sáng tạo và đầy thách thức. Tiêu chuẩn chất lượng đề ra cho các trường ở Anh là tiêu chuẩn cao nhất thế giới. Các trường đại học, cao đẳng và phổ thông phải luôn luôn chứng minh được rằng các khoá học của họ là chất lượng.
Hệ thống giáo dục của Anh được linh hoạt hơn rất nhiều với nhiều bậc học và thời gian học khác nhau so với Việt Nam. Tại đây, không có bậc học Trung học cơ sở mà chỉ có Tiểu học (từ 5-10 tuổi) và Trung học phổ thông (từ 11-15 tuổi). Sau Trung học phổ thông là các bậc học nâng cao với nhiều sự lựa chọn đa dạng cho sinh viên (dự bị đại học, chứng chỉ A, Tú tài quốc tế) với những kế hoạch tương lai của mình. Bậc học đại học và thạc sĩ cũng được rút ngắn hơn so với Đại học 3 năm, thạc sĩ chỉ 1 năm. Đây cũng là cơ hội để có thể giúp sinh viên trải nghiệm thực tế sớm hơn và có thể có những công việc nhanh hơn so với hầu hết các bạn sinh viên trên thế giới.