GIỚI THIỆU ĐẤT NƯỚC PHILIPPINES
Philipines là một đảo quốc nằm ở Đông Nam Á tọa lạc ở phía Tây Thái Bình Dương
  •          Diện tích: 300,000 km2
  •          Dân số: 99,431,900 người
  •          Thủ đô: Manilla
  •          Ngôn ngữ chính thức: tiếng Philipin và tiếng Anh.
  •          Đơn vị tiền tệ: Peso
  •          Ngôn ngữ chính: Tiếng Philippines (Tagalog)
  •          Ngày quốc khánh: 12/6/1898
 

 
VỊ TRÍ ĐỊA LÝ
Nằm ở Đông Nam Á, Philippines là một quần đảo với khoảng 7.107 hòn đảo trải từ Bắc xuống Nam
Phía Bắc giáp biển Đài Loan, phía Tây ngăn cách với Việt Nam bởi biển Đông (khoảng 1.500km), phía Nam ngăn cách với Malaysia bởi biển Sulu và Celebes, Phía đông là Thái Bình Dương.

KHÍ HẬU
Nhiệt đới biển, có gió mùa Đông Bắc (từ tháng 11 đến tháng 4), gió mùa Tây Nam (từ tháng 5 đến tháng 10). Nhiệt độ trung bình: 27 độ C. Lượng mưa trung bình hàng năm: 1.000- 4.000mm.

HÀNH CHÍNH
Philippines được chia thành ba miền là Luzon, Visayas và Mindanao. Ba miền lại được chia thành 17 vùng. Cấp hành chính địa phương chính thức của Philippines là tỉnh gồm 81 đơn vị. Các tỉnh lại bị chia tách tiếp thành thành phố và các huyện. Thành phố và huyện được chia thành các barangay. Đây là cấp hành chính địa phương thấp nhất ở Philiipines.

VĂN HÓA
Nền tảng của văn hóa Philippines dựa trên các truyền thống văn hóa của nhiều nhóm dân bản địa trong vùng, gồm Tagalogs, Ilokanos, Visayans, Bikolanos và các nhóm khác. Ảnh hưởng của Tây Ban Nha đối với văn hóa Philippines, bắt nguồn chính từ văn hóa Mexico và văn hóa Tây Ban Nha, là kết quả của hơn ba trăm năm chính quyền thuộc địa.
 Những ảnh hưởng Tây Ban Nha đó hiện vẫn thấy trong các cách thức phong tục và những nghi tức liên quan tới nhà thờ Thiên chúa giáo, đặc biệt là trong các lễ hội tôn giáo.  Di sản rõ ràng nhất của Tây Ban Nha là sự phổ biến của các tên họ Tây Ban Nha của người Philippines. Nét đặc biệt này là duy nhất trong số các dân tộc ở châu Á, là kết quả của một nghị định của chế độ thuộc địa về phân loại họ, và áp dụng hệ thống tên họ Tây Ban Nha đối với những người dân Philippines.

Ảnh hưởng văn hóa Hoa Kỳ đối với Philippines chỉ bắt đầu từ hơn một thế kỷ nay. Di sản lớn nhất là việc sử dụng rộng rãi tiếng Anh.

 

TÔN GIÁO
 Philippines là nước duy nhất ở châu Á lấy Thiên chúa giáo làm quốc đạo với khoảng 85% dân số theo đạo Thiên chúa, 10% theo đạo Hồi, 5% theo đạo Tin lành và các tôn giáo khác.

KINH TẾ
Philippines chủ yếu vẫn là một nước nông nghiệp với 70% dân số dựa vào nông nghiệp. Tuy nhiên, Philippines hàng năm vẫn phải nhập một khối lượng khá lớn lương thực.

 Từ thập kỷ 70 của thế kỉ XX, Philippines thúc đẩy chiến lược “hướng vào xuất khẩu,” và đã đạt một số kết quả tích cực.

- Về công nghiệp
   Sản phẩm công nghiệp chính: các thiết bị điện, hàng may mặc, giày dép, thuốc, hóa chất, sản phẩm gỗ, thực phẩm, lọc dầu.
  - Về nông nghiệp
  Sản phẩm nông nghiệp chính: mía đường, dừa, gạo, ngô, chuối, sắn, dứa, xoài, thịt lợn, trứng, thịt bò, cá.
 - Về dịch vụ-du lịch
 Ngoài loại hình du lịch biển và du lịch nghỉ dưỡng, Philippines còn chú trọng phát triển loại hình du lịch chữa bệnh.


GIÁO DỤC
Là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 3 trên thế giới, Philippines có môi trường học tập đa văn hóa với hơn 275 trường Đại học và cơ sở giáo dục đạt chứng nhận ISO, trở thành những trung tâm Xuất sắc và trung tâm Phát triển nhất thế giới. Ngoài ra, sự xuất hiện của rất nhiều trường quốc tế của Mỹ, Anh, Úc, Canada, Nhật cùng đội ngũ giảng viên với hơn 115,000 người có trình độ từ Thạc sỹ đến Tiến sỹ,  Philippines đã ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường giáo dục toàn cầu.

 


 
Điều đặc biệt hơn nữa đó là hệ thống giáo dục Philippines được mô phỏng như hệ thống giáo dục Mỹ (100 % là giáo trình Mỹ). Các trường Đại học tại Philippines không chỉ đạt được các tiêu chí của tổ chức trong nước như Ủy ban giáo dục Philippines (CHED) mà còn được ủy ban chứng nhận giáo dục Hoa Kỳ (CHEA) công nhận.