Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai thế giới sau Liên Bang Nga, nhưng lại là đất nước có mật độ dân cư cực kỳ thấp khoảng 3,6 người/km2. Nằm phía bắc của Nam Mỹ, trải dài từ đại tây dương sang thái bình dương, sự đa dạng về địa lý, sinh thái, thảm thực vật và địa hình nơi đây đã tạo cho đất nước này nhiều cảnh đẹp và thơ mộng.
Tham quan thác Niagara hùng vĩ, ngắm bầu trời ở thị trấn Yellow knife, đón bình minh trên dãy núi tuyết Kananaskis hay trải hồn trên những cánh đồng Hoa hướng dương ở Saskatchewan, bạn sẽ thực sự bị Canada mê hoặc bởi những cảnh đẹp có một không hai mà không nơi nào khác trên thế giới có.
 
Canada có khí hậu ôn đới, được chia làm 2 mùa chính : mùa đông  kéo dài  với tuyết, mùa hè mát mẻ.Về di sản đây là mảnh đất tập trung rất nhiều động vật quý hiếm cũng như các loại trái cây nổi tiếng trên thế giới….Đến với đất nước Canada xinh đẹp này bạn sẽ có cảm giác thanh bình như khi sống trong một gia đình nhỏ yên ấm. Đó chính là điều bạn không thể nghĩ tới khi sống ở một thành phố năng động, hiện đại bậc nhất trên thế giới
Khi đến Canada, người nước ngoài đều nhận xét rằng người dân Canada là những người trung thực, lịch sự, thân thiện cởi mở, có giáo dục và đặc biệt là có thái độ trách nhiệm cao trong việc bảo vệ môi trường. Điều này xuất phát từ công tác tuyên truyền giáo dục từ chính phủ, các tổ chức xã hội, trong nhà trường và có những chế tài để người dân ý thức hơn đối với môi trường. Phần lớn người già, những người độc thân đều nuôi một con vật như chó, mèo trong nhà, họ chăm sóc động vật và nói chuyện như những người bạn thực sự.
Môi trường tại Canada khá trong sạch. Kể cả những lễ hội diễn ra rất liên tục nhưng không thấy hiện tượng sau một lễ hội là rác thải được bày ra như bãi chiến trường.
Và sự tử tế của người Canada có lẽ là thứ mà cả  thế giới nên học hỏi phần nào. Các nhà khoa học vẫn chưa thực sự phân tích nét tính cách này của người Canada, nhưng nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng người Canada - có lẽ vì không muốn làm tổn thương người khác nên dùng rất nhiều cách diễn đạt khách sáo như "có thể" hay "không tệ". Và từ ngữ mà người Canada dùng thường xuyên nhất là: "sorry".
 
Tại Canada, học sinh tiểu học và trung học trên cả nước đều được miễn học phí khi theo học tại  các trường công trên toàn liên bang. Học sinh  cũng có thể lựa chọn học công lập, tư thục hoặc tự học ở nhà theo hướng dẫn của cha mẹ hoặc gia sư.
Giáo dục Canada không có sự ‘’phân biệt đối xử’’ trong việc đầu tư vào giáo dục, không có ngành học nào được ưu tiên trong các trường đại học, không có những trường ‘’top’’, trường ‘’điểm’, trường ‘’chuyên’’ như ở các quốc gia đang phát triển, vì hơn 94 trường đại học và cao đẳng có thể cấp bằng và 150 cao đẳng, học viện đều đạt chất lượng ngang nhau. Học sinh Canada đều có khả năng sáng tạo cũng như điều kiện thực nghiệm như nhau. 
Giáo dục Canada đã đào tạo ra những “nhân công thực thụ” và có khả năng làm việc,  sáng tạo chất lượng hàng đầu thế giới.