CUỘC SỐNG DU HỌC TẠI ANH CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Du học Anh luôn là thị trường du học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Không chỉ là đất nước với kiến trúc độc đáo, với nền kinh tế phát triển, đó còn là một trong những đất nước có nền giáo dục hiện đại và tiên tiến bậc nhất thế giới.Tuy nhiên, khi bắt đầu một môi trường học tập, môi trường sống mới, xa gia đình, bạn bè và phải sử dụng một ngôn ngữ mới, chắc chắn các bạn du học sinh sẽ không khỏi bỡ ngỡ.
Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có một sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình mới của mình.

Trước hết, ngay khi tới Anh, các bạn du học sinh cần liên lạc ngay với Đại sứ quán Việt Nam. Việc làm này sẽ giúp Đại sứ quán có thể lưu trữ thông tin của bạn để có thể bảo vệ cũng như hỗ trợ cho các bạn khi gặp những điều bất trắc, thông báo các chương trình hoạt động cuả cộng đồng người Việt tại Anh.
Nhà ở
Ở trong kí túc xá: Hều hết các trường Đại học đều có khu Kí túc xá riêng, cung cấp chỗ ở cho sinh viên. Sinh viên năm nhất thường chọn các khu kí túc có phục vụ ăn uống để không phải bận tâm đến việc nấu nướng.
Ở ngoài: Mỗi văn phòng chuyên về vấn đề nhà ở của sinh viên đặt tại các trường Đại học, thường có trách nhiệm bảo đảm cho sinh viên của họ có được một chỗ ở an toàn. Đây là nơi bạn có thể tìm hiểu thông tin về các chỗ ở tại địa phương. Trong trường hợp gặp rắc rối về giấy tờ với chủ nhà, bạn cũng có thể tìm tới đây để xin trợ giúp.
Ăn uống
Vương quốc Anh là nơi tập trung nhiều văn hóa ẩm thực, thuộc vào hàng đa dạng và phong phú nhất thế giới. Món ăn được ưa thích của người Anh là các món nướng cho buổi tối, món fish and chips.
Nếu bạn muốn thử qua ẩm thực truyền thống Anh quốc thì nơi tốt nhất là các quán rượu. Thức ăn ở những quán pub thường rẻ và rất ngon, chưa kể đây còn là nơi bạn có thể thực sự đắm mình trong văn hóa Anh với nhiều tầng lớp Xã hội khác nhau.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy những cửa hàng thức ăn nhanh phổ biến như Starbucks hay McDonald’s.
Giao thông
Xe buýt là phương tiện giao thông phổ biến và tiết kiệm nhất dành cho học sinh, sinh viên. Hầu hết các trạm xe bus đều có thông tin về giá cả và giờ xe chạy và sinh viên thường được giảm giá.
Nếu đến London thì bạn hãy sử dụng tàu điện ngầm – phương tiện nhanh chóng và dễ sử dụng nhất trong các loại phương tiện và cũng là cách đơn giản nhất để di chuyển trong thành phố.
Hệ thống đường sắt ở Anh khá đắt đỏ nhưng đây lại là cách di chuyển phù hợp nhất cho những chuyến đi du lịch xuyên vùng.
Sinh hoạt phí
Chi phí sinh hoạt tại Anh hợp lý hơn nhiều so với chi phí sinh hoạt tại Mỹ và Úc do thời gian học ngắn hơn. Sinh hoạt phí ở Anh thay đổi theo vùng: phí sinh hoạt ở London và các thành phố ở miền đông nam nước Anh thường đắt hơn so với miền bắc nước Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland. Bạn nên chuẩn bị một khoản khoảng 10,000/năm dành cho sinh hoạt phí. 


s