TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG DU HỌC TẠI CANADA

Canada, đất nước với thiên nhiên tươi đẹp, được mệnh danh là top 10 đất nước đáng sống nhất thế giới. Nền kinh tế xã hội phát triển cao cùng với phúc lợi đảm bảo và hệ thống giáo dục hàng đầu là những yếu tố thu hút ngày càng nhiều các bạn trẻ Việt Nam hướng đến du học tại xứ sở này.
Hãy cùng chúng tôi đến với những trải nghiệm thực tế thú vị tại đất nước xinh đẹp này:
Khí hậu ôn đới của Canada
Khác với Việt Nam, Canada là đất nước ôn đới. Đặc trưng lớn nhất của khí hậu này là cái lạnh của băng tuyết vào mùa đông. Những ngày đầu xa nhà cùng với cái lạnh của xứ lạ sẽ khiến bạn thấm thía nỗi nhớ nhà. Hãy trang bị cho mình những chiếc áo ấm, tất, găng tay, ủng để nhanh chóng thích nghi với thời tiết này nhé. Bạn sẽ thấy rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những hoạt động vô cùng thú vị mà ở Việt Nam bạn chưa từng làm, như: trượt tuyết, trượt băng, đi bộ trên hồ nước hày dọn tuyết cùng bạn bè vào mỗi buổi sáng,…
Nhà ở tại Canada: có nhiều lựa chọn cho bạn:
 Sống với gia đình bản xứ (Homestay) và nhà ở tạm thời (Landing Pad): Nếu bạn muốn được trải nghiệm cuộc sống tại Canada thông qua không khí gia đình ấm cúng và để  nâng cao khả năng tiếng anh cũng như biết thêm nhiều văn hóa của Canada, bạn nên lựa chọn sống với một gia đình bản xứ tại đây. Chương trình sống với gia đình bản xứ bao gồm ba bữa một ngày, phòng riêng được trang bị nội thất và khu vực học tập, cũng như sử dụng toàn bộ các khu vực khác trong nhà.
Ký túc xá: các khu ký túc xá thường có nhà bếp, phòng tắm và có người dọn dẹp ký túc xá.
Thuê phòng trọ ngoài trường: Bạn có thể rủ bạn bè mình ở cùng để có thể tiết kiệm thêm chi phí. Lợi thế của việc thuê phòng trọ ngoài trường là chi phí hợp lý và bạn có thể tự nấu nướng theo ý mình.   
Xe buýt trên mọi nẻo đường du học Canada
Theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh thì xe buýt chính là phương tiện di chuyển tốt nhất và có chi phí rẻ nhất. Sử dung xe buýt, các bạn học sinh sẽ không bao giờ phải lo lắng cảnh bon chen vào những khung giờ cao điểm hay vấn nạn ùn tắc giao thông như ở Việt Nam. Ngoài ra,bạn có thể tới trường bằng xe đạp, ô tô hay đi bộ.
Kinh nghiệm học tai Canada
            Chương trình đào tạo tại Canada được đánh giá là có độ chuyên sâu nhất thế giới. Có thể bạn đang lo lắng sẽ không theo kịp chương trình? Hãy yên tâm! Các trường học tại đây luôn thiết kế những thư viện khổng lồ để hỗ trọ cho việc học tập của bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể chủ động lựa chọn lớp học, chương trình học phù hợp với thời gian biểu của mình hoặc bạn có thể thay đổi ngành học nếu gặp khó khăn. Vì vậy, bạn có thể chủ động để có được những kiến thức mình cần.
Du học Canada để trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến và nhịp sống vô cùng thú vị nơi đây. Cùng ngắm nhưng bông tuyết rơi lãng mạn vào mùa đông, lang thang dưới rừng phong lá đỏ vào mùa thu hay đắm mình trong các lễ hội của đất nước này sẽ là những kỉ niệm khó quên trong quãng đời tuổi trẻ của mỗi người.