DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC CỦA CANADA MỞ CỬA TRỞ LẠI ĐÓN SINH VIÊN

Theo thông tin từ Bộ Di Trú Và Nhập Tịch Canada, các cơ sở giáo dục được cấp phép (Designated learning institutions - DLI) và có kế hoạch ứng phó COVID-19 đã được chính quyền cấp tỉnh hoặc vùng lãnh thổ của họ phê duyệt có thể sớm chào đón sinh viên quốc tế đến nhập học kể từ ngày 20 tháng 10 năm 2020. Điều này áp dụng cho sinh viên quốc tế hiện không ở Canada và có, hoặc đã được chấp thuận giấy phép học tập (study permit) tham gia học tại trường nằm trong danh sách DLI mới được phê duyệt.
Với mục đích:
            Bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của tất cả học sinh và cộng đồng xung quanh           
            Đưa ra được kế hoạch và phương án trường sẽ quản lý khoảng thời gian cách ly 14 ngày bắt buộc đối với sinh viên quốc tế, bao gồm cả việc sắp xếp vận chuyển đến địa điểm cách ly của sinh viên.
            Cung cấp thông tin và hỗ trợ cho sinh viên quốc tế về:
Làm thế nào sinh viên có thể nhận được các nhu yếu phẩm cần có trong quá trình cách ly như thực phẩm và thuốc
Bảo hiểm y tế
Đảm bảo học sinh, sinh viên khỏe mạnh khi ở Canada
            Các kế hoạch ứng phó cũng thiết lập các quy trình sức khỏe cần thiết nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc xác nhận nhiễm COVID-19 tại trường
            Tất cả các trường DLI phải có một kế hoạch ứng phó với Covid-19 đã được tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ phê duyệt mới được phép mở cửa trở lại đón sinh viên quốc tế tới Canada.
            Điều này có nghĩa rằng, sinh viên phải đang theo học tại một các DLI được chấp thuận theo danh sách dưới đây mới có thể đến Canada. Nếu trường sinh viên đang theo học hoặc xin học không có trong danh sách DLI được công bố, du học sinh tạm thời sẽ không thể sang Canada để học tập vào thời điểm này. Hiện tại, các trường đang nỗ lực làm việc với chính quyền tỉnh bang để được phê duyệt kế hoạch ứng phó COVID 19.
            Danh sách các trường DLI đã tiếp tục cập nhật liên tục tại website của Bộ Di trú. Vậy là sinh viên có Visa của các trường trong danh sách này có thể sẵn sàng được bay rồi.