THỤY SĨ- QUỐC GIA LÝ TƯỞNG CỦA DU HỌC SINH

1. Đất nước Thụy Sĩ:

     Thụy Sĩ với diện tích khoảng 41.290 km2 là một trong nhưng nền văn minh lớn nhất Châu Âu, có phía Tây giáp với Pháp, phía Bắc giáp với Đức và phía Đông giáp với Áo.

Thụy Sĩ được đánh giá là  quốc gia an toàn , hạnh phúc nhất thế giới. Là quốc gia theo đuổi chính sách đối ngoại trung lập nhằm gìn giữ độc lập và bảo vệ lợi ích cho người dân. Mục tiêu của chính sách đối ngoại là bảo vệ, tăng cường vị thế chính trị và kinh tế của Thụy Sĩ trên bản đồ thế giới. Đây cũng là nơi đặt trụ sở của nhiều tổ chức quốc tế quan trọng.

 

2. Thụy Sĩ - Quốc gia có nền công nghiệp phát triển bậc nhất thế giới. 
 

     Được biết đến là một trong những đất nước giàu có, thanh bình bậc nhất thế giới, nổi tiếng trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, du lịch… Thụy Sĩ còn là một trong những nước công nghiệp phát triển nhất Châu Âu.

     Đất nước giàu có, chính trị ổn định, người dân có mức sống và thu nhập cao nhất trên thế giới đã phần nào thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của các ngành dịch vụ tại Thụy Sĩ. Cũng là một trong những lý do quan trọng giải thích tại sao kinh tế Thụy Sĩ chủ yếu phụ thuộc dịch vụ và thương mại.

3. Trải nghiệm phong cách văn hóa Châu Âu:
 

     Cũng như nhiều quốc gia khác, Thụy Sĩ thu hút rất nhiều cư dân quốc tế tới học, du lịch và làm việc tại đây. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân giúp cho văn hóa Thụy Sĩ  trở nên đa dạng thông qua việc giao lưu nhiều nền văn hóa và đa ngôn ngữ, trong đó: 65,1% người dân Thụy Sĩ nói tiếng Đức, 19% nói tiếng Pháp, 9,9% nói tiếng ý và 1,1% nói tiếng Romanche.

Ngôn ngữ quốc gia của Thụy Sĩ là: Tiếng Đức, Pháp, Ý. Tiếng anh là ngôn ngữ được dùng để giao tiếp, quan hệ, thương mại quốc tế.

4. Hệ thống giáo dục:

     Thụy Sĩ là trung tâm giáo dục có truyền thống lâu đời và hệ thống giáo dục có chất lượng tốt nhất trên thế giới. Tỉ lệ người biết đọc viết là gần 100 %. Thụy Sĩ có hệ thống giáo dục nghề danh tiếng với bằng cấp có chất lượng đào tạo kỹ thuật cao. Hầu hết những trường đại học của Thụy Sĩ do chính phủ quản lý bao gồm các trường đại học Basel (thành lập năm 1460), trường đại học Lausanne (1537), trường đại học Geneva (1559), trường đại học Zurich (1833), trường đại học Fribourg (1889) và trường đại học Neuchatel (1909). Chính phủ liên bang chỉ quản lý những học viện cao học như: Federal Institutes of Technology tại Zürich và Lausanne. Chất lượng giáo dục tuyệt vời của Thụy Sĩ nổi tiếng và thu hút nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. 

5. Vừa học- vừa làm:

     Hiện nay số sinh viên quốc tế đang học tập và nghiên cứu tại các trường đại học của Thụy Sĩ chiếm hơn 40% tổng số sinh viên của đất nước xứ sở của ngành sản xuất đồng hồ và con số này đang ngày càng tăng dần lên. Trong số này, hơn một nửa số sinh viên đang theo học chuyên ngành Quản lý Du lịch - Khách sạn.

     Sinh viên ở Thụy Sĩ vừa học, vừa làm với mức lương cao. Đặc biệt, sinh viên học ngành khách sạn du lịch được tham gia thực tập ngay tại khách sạn. Thời gian thực tập 6 tháng/năm sinh viên được trả lương khoảng 2000 CHF, sau khi trừ mọi khoản tiền ăn ở sinh hoạt còn tiết kiệm được 1.000 - 1.400 USD/tháng.

Các bạn cần tư vấn du học Thụy Sĩ , hãy liên hệ Lê Nguyễn Education để biết thêm thông tin. Địa chỉ website: http://lenguyenedu.vn/