NHỮNG NGÀNH HỌC ĐANG “HOT’ TẠI ANH

Vương quốc Anh nổi tiếng với nền giáo dục lâu đời và ngành học đa dạng đang là niềm mơ ước của rất nhiều bạn sinh viên. Tuy nhiên, việc chọn ngành học lại không hề đơn giản, vì vậy, chúng tôi sẽ đưa ra một số ngành học đang được ưa chuộng tại Anh, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Ngành du lịch – khách sạn: Với tiềm năng lớn của ngành công nghiệp không khói nên không khó hiểu khi ngành du lịch khách sạn được lên ngôi. Không những thế, Vương quốc Anh còn là một trong những nước tiên phong nhận ra nhu cầu đào tạo và giáo dục trong các lĩnh vực về du lịch và khách sạn. Có rất nhiều khóa học về nghỉ dưỡng, khách sạn và du lịch đã được mở ra tại Anh. Trong ngành khách sạn, bạn có thể chọn những khóa học kĩ năng chuyên môn như làm bánh, hay các lĩnh vực rộng lớn hơn như quản lí du lịch và thậm chí là nghiên cứu về du lịch.
Kinh tế - tài chính – quản trị kinh doanh cũng đang là ngành nhận được sự quan tâm đặc biệt của du học sinh tại Anh. Với nền kinh tế vô cùng phát triển, thuộc những nền kinh tế hàng đầu thế giới về dịch vụ tài chính. Khi học tập tai đây sinh viên có cơ hội tiếp thu những kiến thức chuyên môn cao cũng như có được nhiều kinh nghiệm bởi sinh viên có thể được tham dự các đợt thực tập ngay tại các tập đoàn lớn khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Ngành kĩ thuật: Sinh viên kỹ thuật tại Anh sẽ thường xuyên được tham gia vào các dự án của trường cũng như của các doanh nghiệp. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp sinh viên khi ra trường có tay nghề vững vàng và có khả năng hòa nhập cao với môi trường làm việc thực tế. Hơn thế nữa, hiện nay sinh viên tốt nghiệp ngành kĩ thuật ở Anh là những người có tay nghề và có khả năng được tuyển dụng cao nhất. Chính vì vây, du học ngành kĩ thuật tại Anh cũng là một sự lựa chọn cực kỳ thông minh.
Ngành báo chí – truyền thông: Ngành báo chí – truyền thông ngày càng phát triển mạnh mẽ và mang lại lợi nhuận khổng lồ. Một trong những yêu cầu của ngành này là sự linh hoạt và khả năng thích ứng cao, vì môi trường truyền thông luôn thay đổi không ngừng. Học ngành này tại một đất nước đứng đầu về giải trí, báo chí, truyền thông như Anh sẽ là sự lựa chọn sáng suốt cho bạn.
Ngành thiết kế - nghệ thuật: Là một trong những cái nôi của nghệ thuật phương Tây, tên tuổi của những nghệ sĩ đã trưởng thành từ Vương quốc Anh nhiều không thể kể xiết. Dù ở bất cứ thời kỳ nào, nước Anh vẫn luôn là một quốc gia hàng đầu trong các lĩnh vực nghệ thuật. Cũng như ở nhiều ngành học khác, học nghệ thuật ở Anh không chỉ gói gọn trong phạm vi giảng đường mà đó còn là cơ hội hòa mình vào dòng chảy nghệ thuật mạnh mẽ và nhiều sắc độ tại đây. Các trường tại Vương quốc Anh cung cấp các khóa học đa dạng trong mọi lĩnh vực.
Đó là những ngành học đang rất được ưa chuộng khi du học Anh. Các bạn hãy chọn cho mình một ngành học phù hợp với khả năng và sở thích của mình nhé.