AUSTRALIA VÀ NHỮNG NGÀNH HỌC "HOT" NHẤT

Australia hiện đang là điểm đến du học ngày càng được ưa chuộng của sinh viên Việt Nam. Với hệ thống giáo dục đa ngành nghề, du học tại Australia mở ra cho sinh viên rất nhiều cánh cửa để lựa chọn. Đồng nghĩa với nó là các bạn sẽ gặp khó khăn hơn trong việc chọn ngành nghề phù hợp với mình. Và dưới đây là một số ngành nghề đang được ưa chuộng tại Australia.
Ngành y dược: Australia là quốc gia có nền y học phát triển vào loại bậc nhất thế giới nhưng chi phí học tạo cho ngành này lại thấp hơn so với Mỹ. Sinh viên theo học ngành này tại Australia có cơ hội được chỉ bảo bởi các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành của Australia và thế giới cũng như được tạo điều kiện trong các công trình nghiên cứu.
Quản trị du lịch khách sạn: ở Australia các dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng đang đưọc chính phủ phát triển mạnh mẽ, song song với đó là nhân lực chất lượng cao cho ngành này chưa nhiều. Bởi vậy, triển vọng nghề nghiệp của sinh viên theo đuổi ngành này ở Australia là rất lớn. Ngoài ra, học ngành quản trị khách sạn- lữ hành, hầu hết các trường đều đề cao kiến thức thực hành bên cạnh lý thuyết sách vở nên sinh viên du học ngành này ở Australia sẽ có cơ hội thực tập tại các công ty du lịch lớn ở địa phương, các khu khách sạn, nhà hàng được trường đầu tư xây riêng hoặc khách sạn, nhà hàng là đối tác của trường.
Ngành truyền thông: Australia được coi là một trong những quốc gia đứng đầu về chất lượng đào tạo ngành truyền thông trên thế giới. Sinh viên theo học ngành này tại Australia không chỉ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về tất cả các phương tiện truyền thông, ý tưởng cho quảng cáo, viết bài quảng cáo, viết thông cáo báo chí, tổ chức họp báo, làm phim quảng cáo… mà còn có cơ hội phát triển kỹ năng cần thiết cho một người làm truyền thông: khả năng giao tiếp, tư duy phê phán, đánh giá thực tế.
Ngành tài chính – kế toán: Ngành tài chính- kế toán có rất nhiều chuyên ngành nhỏ cho bạn lựa chọn: kế toán công, tài chính công, quản lý đầu tư tài chính, kế toán các ngành dịch vụ, kế toán, chứng khoán, tư vấn tài chính; thuế, kiểm toán, ngân hàng thương mại.
Ngành công nghệ thông tin: Tuy không có lịch sử lâu đời như các ngành Y- dược hay tài chính-kế toán nhưng ngành công nghệ thông tin đã, đang và sẽ là một trong những ngành học hấp dẫn nhất tại Australia vì chất lượng đào tạo hàng đầu và tương lai nghề nghiệp vững chắc, ổn định. Khi du học Australia ngành công nghệ thông tin, bạn sẽ có cơ hộ cao  được ở lại định cư và làm việc vì  nhân lực ngành này tại Australia còn chưa nhiều và chính phủ Australia có nhiều chính sách ưu tiên, hỗ trợ với các cá nhân có trình độ chuyên môn cao trong ngành.
Trên đây là gợi ý về những ngành nghề đang “hot” tại Úc. Không chỉ là ngành học giúp bạn phát huy hết khả năng của mình mà đây còn là ngành học giúp bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm và có thu nhập. Hơn thế nữa, đây còn là những ngành học đang rất được ưa chuộng tại Australia, vì vậy cơ hội để thăng tiến và định cư tại Australia là không hề nhỏ. Còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp để bắt đầu con đường tìm đến thành công của mình.