ĐẤT NƯỚC CON NGƯỜI ANH

Khái quát về đất nước Anh
  • Tên nước: Vương Quốc Anh và bắc Ireland (gọi tắt là nước Anh)
  • Ngày quốc khánh: 11/6 (Ngày sinh của nữ hoàng Anh Alizabeth II)
  • Vương Quốc Anh bao gồm 4 xứ: England, Scotland, Wales và Northern Ireland.
  • Thủ đô: London
  • Tiền tệ: Bảng Anh (₤)
  • Diện tích: 244,820 km2
  • Dân số: 65 triệu
  • Vị trí địa lí: nằm ở Tây Âu, giáp với Bắc Đại Tây Dương, biển Bắc và miền Tây Bắc nước Pháp.
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
Khí hậu
 Nước Anh có khí hậu ôn hòa và có lượng mưa tương đối lớn. Nhiệt độ vào mùa đông thấp hơn khoảng 0°C và vào mùa hè nóng nhất không cao hơn 32 °C. Thời gian lạnh nhất vào tháng 1, 2 và tháng 7 là tháng nóng nhất. Các tháng có thời tiết ôn hòa với lượng mưa ít là tháng 5, 6, 9 và 10.
Văn hóa
Vương Quốc Anh là một quốc gia đa văn hóa. Hiện nay có hơn 65 triệu người có nguồn gốc chủng tộc, tôn giáo và văn hóa khác nhau. Trong suốt chiều dài lịch sử của vương quốc Anh, nhiều chủng tộc và nền văn hóa khác nhau đã có ảnh hưởng và đóng vai trò quan trọng trong việc kiến tạo nên xã hội Anh hiện nay.  Ngoài ra, nước Anh còn có một di sản nghệ thuật hết sức phong phú và đa dạng. Những nhà thờ nổi tiếng, những nhà soạn kịch, nhạc sỹ, nhà điêu khắc tài giỏi, được cả thế giới biết đến và hâm mộ đều là những người con của nước Anh.
Thiên chúa giáo là tôn giáo có số tín đồ đông nhất ở Anh, Đặc biệt từ những năm 1950 các tôn giáo phương Đông từ các thuộc địa cũ của Anh đã bắt đầu xuất hiện, vì những người nhập cư từ nước ngoài; Hồi giáo là phổ thông nhất và chiếm khoảng 3.1% tại Anh; Hindu giáo, đạo Sikh và Phật giáo đứng hàng thứ hai với tổng cộng 2%, được đưa vào từ Ấn Độ và Đông Nam Á. Khoảng 14.6% dân số tuyên bố không theo tôn giáo nào.
Kinh tế
Nước Anh có nền kinh tế đứng thứ 5 trên thế giới theo tỉ giá trao đổi trên thị trường và đứng thứ 6 trên thế giới theo sức mua tương đương. Nó là nền kinh tế lớn thứ hai châu Âu chỉ sau Đức. Vương Quốc Anh là một trong những nước trên thế giới có chỉ số toàn cầu hóa cao. Thủ đô London là 1 trong 3 trung tâm tài chính quan trọng nhất trên thế giới cùng với thành phố New York và Tokyo.
Kinh tế Anh trong những năm gần đây được xem là nền kinh tế có sự tăng trưởng vững chắc và liên tục nhất. Đây là một trong những nền kinh tế mạnh nhất trong EU.

Giao thông
Mạng lưới hàng không, đường sắt, xe buýt đường dài và xe buýt nội thành sẽ đưa bạn đến bất cứ nơi nào bạn muốn đến ở Vương Quốc Anh; vì thế bạn không cần phải có ôtô riêng như ở một số nước khác. Hầu hết các phương tiện giao thông công cộng đều dành cho sinh viên mức giá đặc biệt.

Hệ thống giáo dục và cơ hội nghề nghiệp
Anh có một lịch sử giáo dục lâu đời và các trường đại học hàng đầu của họ được quốc tế công nhận. Các trường đại học nổi tiếng nhất của Anh là Đại học Oxford và Cambridge. Hai "trường đại học lâu đời" này có nhiều đặc điểm chung và hiện được gọi là Oxbridge. Hệ thống giáo dục ở Anh được xem là tiêu chuẩn vàng cho nhiều hệ thống ở các nước khác và là nơi nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới cư ngụ.
Những thông tin trên giúp bạn phần nào hiểu thêm về đất nước, con người Anh. Sự phát triển của kinh tế cùng với hệ thống giáo dục lâu đời chắc chắn sẽ giúp bạn vững bước trên con đường đến với thành công.