ĐẤT NƯỚC, CON NGƯỜI ĐỨC

KHÁI QUÁT
- Tên đầy đủ: Cộng hòa liên bang Đức (CHLB Đức)
-Thủ đô:Berlin
-Dân số:82,1 triệu
-Diện tích:357.021 km2
-Ngôn ngữ :tiếng Đức, tiếng Anh
-Quốc khánh: 03/10
-Tôn giáo: đạo Cơ Đốc và đạo Do Thái là hai đạo chính
 

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ
CHLB Đức là một quốc gia liên bang gồm 16 bang nằm ở Trung Âu giáp với 9 quốc gia: Đan Mạch, Ba Lan, CH Sec, Thụy Sỹ, Bỉ, Hà Lan, Pháp, Áo và Luxembourg. Ở phía bắc, Đức nằm giáp ranh với biển Baltic và Bắc Hải.
Đức là một trong những thành viên sáng lập của Liên Minh Châu Âu và là nước đông dân nhất trong khối này. Ngoài ra Đức còn là thành viên trong khối NATO và G8.
KHÍ HẬU
Về khí hậu, nước Đức nằm trong vùng ôn đới lạnh gió Tây giữa Đại Tây Dương và khí hậu lục địa phía Đông. Hiếm khi xảy ra chênh lệch lớn về nhiệt độ. lượng mưa trải suốt các mùa trong năm. Nhiệt độ trung bình mùa đông dao động từ 1,5oC ở vùng đồng bằng đến -6oC trên vùng núi. Nhiệt độ trung bình của tháng 7 là 18oC ở đồng bằng, 20oC trong các thung lũng.
VĂN HÓA - CON NGƯỜI
Đức là nước có nền văn hóa truyền thống lâu đời và phong phú bậc nhất Châu Âu. Đây là nơi sản sinh ra nhiều nhạc sỹ tài năng như Goeth, Beethoven. Các buổi hòa nhạc hay lễ hội âm nhạc lớn được tổ chức hằng năm.
Về lịch sử và nghệ thuật, Đức bảo tồn nhiều di tích, bảo tàng nghệ thuật về chiến tranh. Ngoài ra, thể thao cũng được phát triển tại Đức, đặc biệt là bóng đá.
Trong giao tiếp, người Đức khá cầu kỳ trong cách xưng hô. Người Đức có thói quen gọi đầy đủ tên ghép cùng với chức danh của người đó.
Đức là quốc gia có lịch sử phát triển lâu đời nên đất nước con người Đức luôn toát nên vẻ đẹp lịch lãm, hiếu khách.

ẨM THỰC
Ẩm thực Đức luôn được nhiều nơi trên thế giới đón nhận bởi sự dung hòa trong cách chế biến sao cho phù hợp khẩu vị ở từng địa phương đã thu hút nhiều người đặc biệt là bia và xúc xích.
Ngoài món xúc xích Đức thì bánh mì là một trong những món ăn xuất hiện thường ngày của người dân Đức với hơn 600 kiểu dáng khác nhau nhưng chủ yếu có 3 thể loại chính: bánh mì đen, bánh mì trắng, bánh mì xám
KINH TẾ
Không chỉ là quốc gia có nền văn hóa phong phú, đây còn là trung tâm kinh tế quan trọng của Châu Âu. Đức vốn không có nhiều tài nguyên thiên nhiên, cho nên nền kinh tế của nước này chủ yếu tập trung vào ngành công nghiệp và dịch vụ. Phần lớn diện tích nước Đức được dùng cho nông nghiệp, nhưng chỉ có 2% – 3% dân số Đức làm việc trong ngành này. Với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hơn 2.271 tỉ Euro, Đức là nước công nghiệp với nền kinh tế quốc gia lớn thứ 3 thế giới.
CHLB Đức là một trong các nước công nghiệp hoá nhiều nhất trên thế giới.