ĐẤT NƯỚC CON NGƯỜI HÀN QUỐC

KHÁI QUÁT
  • Tên nước: Đại Hàn Dân Quốc, gọi tắt là Hàn Quốc
  • Thủ đô: Seoul
  • Vị trí địa lí: Nằm ở phần phía nam bán đảo Triều Tiên thuộc khu vực Đông Á, giáp với Nga, Trung Quốc, biển Đông và Thái Bình Dương
  • Diện tích: 100.140 km2
  • Dân số: ~ 50,7 triệu người
  • Ngôn ngữ: tiếng Hàn Quốc
  • Tiền tệ: đồng Won Hàn Quốc (KRW)

KHÍ HẬU
Hàn Quốc cũng khá giống Việt Nam khi có đủ 4 mùa Xuân – Hạ - Thu – Đông, là sự kết hợp giữa khí hậu đại lục và khí hậu biển, các mùa thể hiện rõ rệt đặc trưng của chúng như mùa hè nóng và ẩm, mùa đông lạnh và khô.
KINH TẾ - XÃ HỘI
Hàn Quốc hiện tại đang là nằm trong Top 3 quốc gia phát triển nhất Châu Á và Top 10 trên thế giới. Từ năm 1970, quốc gia này đã có nhiều công ty, tập đoàn lớn có chỗ đứng trên thị trường thế giới như SamSung, Huyndai hay GM Deawoo. Thu nhập bình quân của người dân Hàn Quốc hiện tại đang đứng thứ 34 thế giới – một con số khá ấn tượng. Những ngành công nghiệp phát triển nhất tại Hàn Quốc phải kể tới truyền thông, nghệ thuật, công nghệ thông tin, bảo mật máy tính, làm đẹp và du lịch
CON NGƯỜI HÀN QUỐC
Người dân Hàn Quốc được đánh giá cao về độ thân thiện, mến khách và chân thành. Bên cạnh đó, người dân nơi đây có đời sống cao, văn minh với nền văn hóa vô cùng độc đáo, thú vị, đặc biệt là về ẩm thực. Đến với Hàn Quốc, các bạn sinh viên sẽ không chỉ học tập được kiến thức mà còn có những trải nghiệm tuyệt vời tại một quốc gia mang văn hóa phương Đông nhưng pha lẫn với nét văn minh phương Tây.
Hàn Quốc là một quốc gia yên bình với tỉ lệ bạo loạn, chiến tranh gần như bằng 0 và tỉ lệ tội phạm rất thấp.

ẨM THỰC
Do điều kiện khí hậu thuận lợi ở Hàn Quốc, người ta nuôi trồng và sản xuất được rất nhiều loại thực phẩm theo mùa như các loại hạt, loại đậu, rau củ quả và hải sản. Cũng bởi vậy, đất nước này nổi tiếng với nhiều món ăn được chế biến từ các thực phẩm trên, với cách chế biến và bảo quản đặc biệt như các loại nước chấm, kim chi, hải sản muối,… Đặc biệt khi nhắc đến bữa ăn của người Hàn, bạn sẽ không khỏi trầm trồ trước số lượng món ăn, cách bày biện cẩn thận và vô cùng đẹp mắt dù là bữa sang hay bữa tối.

GIAO THÔNG
 Xe bus của doanh nghiệp tư nhân và tàu điện ngầm của cơ quan nhà nước điều hành là hai phương tiện giao thông phổ biến nhất ở Hàn Quốc. Điều này khiến cho hệ thống giao thông của Hàn Quốc có trật tự hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Hệ thống tàu điệu ngầm kết nối khu vực thủ đô bằng 16 tuyến vận chuyển 6 triệu lượt người dân thành phố trong một ngày.

GIÁO DỤC
Trong báo cáo đánh giá tiến độ thực hiện giáo dục thường niên, so sánh giữa nền giáo dục và thực tiễn tại các quốc gia trên thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), Hàn Quốc được nhận xét là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục thành công nhất. Trình độ học vấn xuất sắc của đội ngũ giáo viên, hệ thống lương bổng và sự cân bằng trong giáo dục của Hàn Quốc đều được UNESCO đánh giá rất cao.