GIỚI THIỆU VỀ ĐẤT NƯỚC MĨ

Mĩ là đất nước có diện tích lớn thứ 4 thế giới sau Nga, Canada và Trung Quốc. Với tên gọi khác là Hoa Kì hay Hợp chủng quốc Hoa Kì, đây là nơi hội tụ nhiều sắc tộc văn hóa từ Châu Âu, Châu Á, Châu Mĩ, Châu Phi.

KHÁI QUÁT
-Thủ đô: Washington, D.C
-Diện tích: 9,83 triệu km2
-Dân số: khoảng 330 triệu dân
-Đơn vị tiền tệ: Dollar Mĩ (USD) với các loại giấy bạc mệnh giá 1, 2, 5, 10, 20, 50, 100 và đồng xu: 1 cents, 5 cents, 10 cents, 25 cents, 50 cents, 1 và 2 dollars coins.
-Ngày Quốc Khánh: 4/7
-Dân cư:
-Ngôn ngữ chính: tiếng Anh
-Chính trị: là đất nước đa đảng với người đứng đầu là Tổng thống.
ĐỊA LÝ
Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là một cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 48 bang thềm lục địa và hai tiểu bang (đảo Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương và đảo Alaska nằm trong vùng tây bắc của lục địa Bắc Mỹ, tiếp giáp với Canada). Quốc gia này nằm gần ở giữa Bắc Mỹ, phía tây giáp với Thái Bình Dương, phía đông giáp với Đại Tây Dương, phía bắc giáp với Canada, phía nam giáp với Mexico.
KHÍ HẬU
Đất nước Hoa Kỳ nằm trải dài trên nhiều vĩ độ do đó khí hậu rất đa dạng. Nhiệt độ ở Hoa Kỳ có thể lên tới 57 độ C vào những tháng hè (ở thung lũng chết bang California) hay - 60 độ C vào mùa đông ở Alaska. Các bang có khí hậu ôn hòa tập trung ở phía bắc Thái Bình Dương, còn các bang ở vùng miền duyên hải miền Đông, miền Trung Đông và miền Nam lại mang tính ẩm ướt. Ở khu vực Tây Nam thường có những đợt khí nóng.
GIAO THÔNG
Phương tiện giao thông cá nhân phổ biến nhất là ô tô. Phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất đó là xe buýt và xe lửa. Ngoài ra, người dân Hoa Kỳ cũng sử dụng các phương tiện khác như phà, máy bay, tàu điện ngầm, taxi, xe điện ngầm, mô tô, xe đạp,…Có người nói, Hoa Kỳ là thiên đường giao thông xét trên góc độ tuân thủ luật và thực thi luật.

KINH TẾ
Mỹ là một trong những nước phát triển nhất thế giới về công nghiệp và công nghệ. Nền kinh tế Mỹ hiện đại đứng đầu thế giới.Thu nhập bình quân đầu người hơn 55.000 USD/ năm.
VĂN HÓA
Người Mĩ luôn tự hào về tính cá nhân (tính độc lập) và sự khác biệt của mình. Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ em đã được dạy cách sống tự lập và tự đứng trên đôi chân của mình thay vì ỷ lại vào gia đình.
Về nhân quyền, Hoa Kỳ là một nước coi trọng nhân quyền hơn cả. Tại đây, mọi công dân đều được đối xử bình đẳng dù họ là người da trắng, da đen, da vàng hay da đỏ. Tất cả đều có cơ hội học tập, làm việc, được hưởng mức lương và quyền lợi ngang nhau.

Khác với phong cách của các quốc gia phương đông, người dân Hoa Kỳ Mỹ luôn đi thẳng vào vấn đề. Đối với họ, thật thà và thẳng thắng còn quan trọng hơn việc giữ thể diện.
Đúng giờ, đúng hẹn là điều rất quan trọng với người Mỹ. khi có cuộc hẹn, người Mỹ thường đến sớm giờ hẹn từ 5-10 phút. Ngược lại là khi bạn được mời đến ăn tối tại nhà riêng hãy đến muộn hơn thời gian ghi trên giấy mời khoảng 5 đến 10 phút.