ĐẤT NƯỚC, CON NGƯỜI NEW ZEALAND

Khái quát về đất nước New Zealand
  • Tên chính thức: New Zealand
  • Thủ đô: Wellington
  • Diện tích: 268.680 km2
  • Dân số: 4.6 triệu người
  • Đơn vị tiền tệ: New Zealand Dolar (NZD)
  • Các thành phố lớn: Wellington, Auckland, Chrishchurch

Khí hậu – tự nhiên: New Zealand có khí hậu ôn đới, thời tiết không bao giờ quá nóng hay quá lạnh. Các mùa tại quốc gia này ngược với Việt Nam. Tháng nóng nhất là tháng 1 với nhiệt độ trung bình cao nhất khoảng 26°C ở miền Bắc và 20°C ở miền Nam. Tháng 7 là tháng lạnh nhất tại quốc gia này, với nhiệt độ trung bình khoảng 10°C-15°C. Ba thành phố lớn là Auckland, Wellington và Chrishchurch tại New Zealand trung bình đều nhận được 2.000 giờ nắng mỗi năm, trong đó thành phố Auckland là thành phố có lượng mưa nhiều nhất. Khí hậu và thiên nhiên tươi đẹp của New Zealand thực sự có sức hút lôi cuốn kì diệu. Nhờ đó các bạn sinh viên có thể yên tâm học hành và tham gia hàng trăm các hoạt động ngoài trời như leo núi, picnic, trượt tuyết.

Văn hóa: Người New Zealand nổi tiếng với sự nồng nhiệt và lòng hiếu khách. Họ rất tự nhiên, cởi mở. Là một quốc gia đa văn hóa. Nền văn hóa chủ yếu bắt nguồn từ châu Âu với sự tiếp thụ các yếu tố văn hóa, lịch sử phong phú từ dân tộc Mario, từ các quốc đảo Thái Bình Dương và hiện tại là cộng đồng dân nhập cư đa văn hóa ngày càng tăng.
Kinh tế - Xã hội: New Zealand có một nền kinh tế thị trường phát triển thịnh vượng thường xuyên được bình chọn là quốc gia có đời sống bình an và dễ sống nhất thế giới.
New Zealand là quốc gia có tỉ lệ tội phạm ở mức rất thấp, hiện tượng khủng bố, biểu tình, nổi loạn gần như không bao giờ xảy ra. Bởi lẽ đó, bất cứ ai khi đến đây đều vô cùng ấn tượng với sự văn minh và thanh bình. Nơi đây, người dân sống với nhau chân thành, nhiệt tình, nồng hậu. Bên cạnh đó, do đã quen với việc nhập cư của ngoại quốc, người dân xứ sở kiwi vô cùng thân thiện và cởi mở với người dân quốc tế, trong đó có những du học sinh. Đặc biệt. New Zealand nổi tiếng là trung tâm của những hoạt động li kỳ, thú vị của thế giới, thể hiện qua các hoạt động thể thao đa dạng, các lễ hội văn hóa và nghệ thuật được tổ chức quanh năm.
Giao thông: Tại New Zealand, phương tiện phổ biến nhất là xe bus. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tàu lửa, tàu thủy hay các hãng hàng không như Jet Star, Pacific Blue, Air Zealand để đi đến những nơi khác. Một điểm đăc biệt cho việc đi lại ở đây là các địa điểm khá gần nhau do đó bạn không cần lãng phí quá nhiều thời gian để di chuyển và có thể dành thời gian hơn để tận hưởng cho kì nghỉ cuối tuần hoặc kì nghỉ lễ.

Giáo dục: New Zealand từng là thuộc địa của Anh Quốc, nền giáo dục nơi đây được thừa kế và phát triển theo tiêu chuẩn Anh Quốc – quốc gia được coi trọng là có chất lượng đào tạo chuyên sâu nhất thế giới. Nền giáo dục New Zealand luôn được chính phủ chú trọng đầu tư, mang tính định hướng cao với những công nghệ giảng dạy hiện đại.
Chất lượng đào tạo tại quốc gia này luôn được kiểm soát chặt chẽ. Môi trường học năng động với các hoạt động thể thao – văn hóa đa dạng giúp các em phát triển toàn diện về thể chất, kĩ năng cùng chương trình học thuật mang tính định hướng, giúp sinh viên độc lập, tự chủ trong học tập.