GIỚI THIỆU VỀ ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN

Nhật Bản là một cường quốc có nền kinh tế mạnh đứng thứ 2 trên thế giới chỉ sau Mỹ, đứng đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ; đứng thứ 10 trên thế giới về dân số và là một quốc gia có tính đồng nhất về sắc dân và văn hóa.
                                                            
KHÁI QUÁT
-Thủ đô: Tokyo
-Diện tích: km2
-Dân số: khoảng triệu dân
-Mật độ dân số: 333 người/km2
-Đơn vị tiền tệ: đồng Yên – Yen (¥)
-Ngày Quốc Khánh: 11/2
-Tôn giáo:
VỊ TRÍ ĐỊA LÝ
Nhật Bản là một quần đảo với trên 3.000 đảo được tạo thành từ các ngọn núi cao nổi lên từ một dãy núi nằm sâu dưới biển Thái Bình Dương, phía ngoài lục địa châu Á. Đất nước Nhật Bản bao gồm bốn hòn đảo chính: Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu. Honshu là đảo lớn nhất, chiếm 61% diện tích lãnh thổ quốc gia, được chia thành 5 vùng, tên các vùng lần lượt từ phía bắc là: Tohoku, Kanto, Chubu, Kinki và Chugoku.
Khoảng 67% diện tích Nhật Bản là đồi núi, chỉ có 13% là đất đai bằng phẳng có thể dùng cho canh tác hoặc phát triển đô thị. Dân số tập trung ở một vài thành phố chủ yếu như: Tokyo, Osaka và Nagoya.
Khí hậu ở Nhật Bản là khí hậu ôn đới với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. Mùa xuân và mùa thu thường khá dễ chịu; mùa hè (tháng 7, 8) thì nóng ẩm vì có gió mùa từ Thái Bình Dương thổi lên; mùa đông (từ tháng 12- 2) lại lạnh giá.
ẨM THỰC
Người Nhật Bản rất ít ăn thịt, thức ăn chủ yếu của họ là cơm, cá và rau. Chất đạm và chất khoáng cần thiết được lấy chủ yếu từ cá và rong biển. Từ những nguyên liệu cơ bản này, người Nhật Bản đã sáng tạo ra các món ăn dân tộc bằng óc thẩm mỹ, sự khéo tay và khẩu vị tinh tế. Mùi vị các món ăn Nhật Bản đơn giản hơn so với hầu hết các món ăn của phương Tây. Đồ ăn của Nhật Bản chú trọng đến đặc sản theo từng mùa và sự lựa chọn các bát đĩa đựng thức ăn một cách nghệ thuật.
                               
GIAO THÔNG
Tàu điện và tàu điện ngầm là phương tiện giao thông phổ biến tại Nhật Bản. Phần lớn người dân Nhật Bản lựa chọn vì chúng rất thuận tiện và đúng giờ. Xe đạp cũng là phương tiện được yêu thích. Bên cạnh đó, một số ít người sử dụng xe buýt. Giá dịch vụ taxi ở Nhật Bản khá đắt đỏ. Cước phí được tính theo km và thay đổi theo giờ; buổi tối đắt hơn giá ban ngày.
        CON NGƯỜI NHẬT BẢN
Người dân Nhật Bản có ý thức kỷ luật cao, tinh thần ham học hỏi và đoàn kết, con Người Nhật bản luôn thật thà và nguyên tắc trong công việc. Họ có những cái nhìn tinh tế và thẩm mỹ cao, ngay từ trong những công việc nhỏ nhất cũng thấy được sự chỉnh chu, cẩn thận.
Hoa anh đào là biểu tượng của đất nước Nhật Bản.

GIÁO DỤC
Nhật Bản là quốc gia không có người mù chữ. Chính phủ và người dân Nhật Bản rất chú trọng vào giáo dục và bỏ rất nhiều công sức vào lĩnh vực này.