ĐẤT NƯỚC CON NGƯỜI TÂY BAN NHA

KHÁI QUÁT
  • Thủ đô: Marid
  • Dân số: ~47 triệu người
  • Diện tích: 501.782 km2
  • Đơn vị tiền tệ: Euro ( EUR)
  • Ngôn ngữ chính: Tây Ban Nha
  • Các thành phố lớn: Marid, Bacelona, Murcia, Valencia, Cordoba
  • Vị trí địa lý: Tây Ban Nha nằm ở phía Tây Nam Châu Âu, giáp với 2 quốc gia lớn là Pháp ở phía Đông Bắc và Bồ Đào Nha ở phía Tây

KHÍ HẬU
            Do có nhiều đồi núi, khí hậu Tây Ban Nha phân hóa rất phức tạp
  • Khí hậu Địa Trung Hải: Trải dài từ đồng bằng Andalusia đến phía nam và vùng bờ biển phía đông chạy lên gần dãy núi Pyreneees, những dãy núi chạy theo đường bờ biển, trong đó có thành phố Barcelona.
  • Khí hậu lục địa: Ở những vùng đất sâu trong nội địa, trong đó có thành phố Madrid
  • Khí hậu Hải dương: Ở Galacia, những dải đồng bằng ven vịnh Biscay, khu vực có khí hậu Hải dương còn được gọi là Tây Ban Nha xanh.
VĂN HÓA – CON NGƯỜI
Tây Ban Nha là quốc gia có nền văn hóa đặc sắc và đa dạng. Với điệu nhảy Flamenco quyến rũ, những trận đấu bò tót kịch tính, với trường phái Gothic ấn tượng hay điệu nhạc guitar lãng mạn, Tây Ban Nha trở thành quốc gia có ảnh hưởng lớn nhất tới thế giới trong lĩnh vực ngôn ngữ, văn học, âm nhạc, hội họa, kiến trúc và ẩm thực.
Người dân nơi đây yêu âm nhạc, họ thích nhảy múa và coi Flamenco như đứa con tinh thần của mình. Con người Tây Ban Nha thân thiện, vui vẻ và vô cùng cởi mở. Không quy tắc như người Đức, không quá câu nệ như người Pháp, người Tây Ban Nha mang nét tính cách giống như khí hậu nơi họ sinh ra: nồng ấm và gần gũi.

KINH TẾ
Tuy không phải cường quốc lớn nhưng nền kinh tế Tây Ban Nha hiện tại đang đứng thứ 9 trên thế giới và đứng thứ 5 tại Châu Âu( chỉ sau Đức, Anh, Pháp và Italia). Đặc biệt du lịch là ngành công nghiệp không khói mang lại doanh thu rất lớn cho đất nước này.
GIAO THÔNG
 Tây Ban Nha có hệ thống giao thông công cộng hiện đại: Tàu điện ngầm, tàu thường hay fast train, xe bus, xe điện... Việc đi lại giữa các thành phố ở Tây Ban Nha là vô cùng dễ dàng, thuận tiện. Các trang thiết bị và nội thất trên tàu tiện nghi, bạn có thể thưởng thức món ăn nhẹ, soda, café ngay tại bar trên tàu trong lúc ngắm cảnh ddwpj lướt qua cửa kính rộng lớn. Và đặc biệt, sinh viên thông thường được miễn giảm 50% phí khi sử dụng các dịch vụ trên.

GIÁO DỤC
Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha được đánh giá là nền giáo dục tiêu biểu tại Châu Âu. Sự kết hợp giữa những trường đại học lâu đời cùng với chương trình học thực tế, mang tính hướng nghiệp cao là nét điển hình của quốc gia này. Về chất lượng giảng dạy, giáo dục Tây Ban Nha đạt tiêu chuẩn chất lượng cao Châu Âu nhưng chi phí học tập lại vô cùng thấp. Hiện tại, “xứ sở bò tót” này là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới thu hút nhiều du học sinh Châu Âu và Châu Mỹ nhất bởi những trải nghiệm giáo dục và thực tế tuyệt vời của mình.