ĐẤT NƯỚC CON NGƯỜI THỤY SỸ

KHÁI QUÁT
  • Tên chính thức: Liên bang Thụy Sĩ
  • Thủ đô: Bern
  • Ngôn ngữ: Đức, Pháp, Ý, Latinh
  • Diện tích: 41.300 km2
  • Dân số: 7,7 triệu dân
  • Vị trí địa lí: Nằm ở nam Châu Âu
  • Tôn giáo chính: Thiên Chúa Giáo, La Mã, Tin Lành, Hồi giáo…

VĂN HÓA
Nước Thụy Sĩ là nơi giao thoa của thế giới với vô số ngôn ngữ và tôn giáo khác nhau. Đây cũng là đất nước duy nhất trên thế giới có 4 ngôn ngữ. Chính vì vậy, văn hóa Thụy Sĩ rất đa dạng và phong phú. Nước Thụy Sĩ có rất nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc ở các vùng miền trên khắp đất nước, đặc biệt là lễ hội Chateau – Doex, lễ hội nhạc Jazz, lễ hội đấu bò, lễ hội đua ngựa…
CON NGƯỜI
Thụy sỹ được mệnh danh là “quốc gia hạnh phúc nhất thế giới”. Thụy sĩ luôn gắn với hình ảnh một xứ sở của những con người trung thực, giản dị, tiết kiệm, tôn trọng pháp luật và làm việc hiệu quả. Thụy Sĩ là đất nước thống trị ngành sản xuất đồng hồ trên thế giới và tất nhiên người Thụy Sĩ rất đúng giờ.
KINH TẾ
 Thụy Sĩ là một nước công nghiệp phát triển cao ở Châu Âu, trong đó có nhiều ngành đạt trình độ hàng đầu trên thế giới như: cơ khí chế tạo (nổi tiếng nhất thế giới về sản xuất đồng hồ chính xác và sang trọng), điện cơ, hóa chất, dược phẩm, thuốc tân dược, tài chính - ngân hàng, du lịch, đồng hồ, đồ trang sức, dịch vụ và bảo hiểm.
 Ngoại thương đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Thuỵ Sĩ là đất nước đứng đầu trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, khách sạn và du lịch, nơi đây cũng là cái nôi đào tạo những nhà quản lý hàng đầu thế giới trong chuyên ngành này.
GIAO THÔNG
Thụy Sĩ có giao thông phát triển cao, với hệ thống đường bộ dày đặc và hệ thống tàu hỏa thuận tiện, hiệu quả. Hàng trăm đường hầm và cầu kỹ thuật cao đảm bảo giao thông cho đất nước nhiều đồi núi này, đặc biệt là đường hầm xuyên núi Alps giúp rút ngắn quãng đường từ phía Bắc đến phía Nam châu Âu.
Ngoài ra, chất lượng đường cao tốc ở Thụy Sĩ đứng đầu thế giới. Và xe buýt cũng là một phương tiện công cộng quan trọng và rất nổi tiếng ở Thụy Sĩ, lịch trình của xe buýt được điều chỉnh phù hợp với giờ khởi hành của những chuyến tàu hỏa.

ẢM THỰC
Nơi đây nổi tiếng với các loại bánh mì khác nhau, các sản phẩm từ sữa như sữa tươi, sữa chua, pho mát, bơ. Văn hóa ẩm thực Thụy Sĩ vô cùng đa dạng, nơi đây kết hợp của văn hóa Đức, Pháp, Ý và nhiều quốc gia khác trên thế giới.
GIÁO DỤC
Thụy Sĩ là trung tâm giáo dục có truyền thống lâu đời và hệ thống giáo dục có chất lượng tốt nhât trên thế giới. Đất nước này có hệ thống giáo dục nghề danh tiếng với bằng cấp có chất lượng đào tạo kĩ thuật cao, hầu hết những trường đại học của Thụy Sĩ do chính phủ Bang quản lí. Chất lượng đào tạo tuyệt vời nơi đây đang thu hút rất nhiều sinh viên từ khắp mọi nơi trên thế giới.