HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC

Điều kiện  cơ bản: 

 •  Học Cao đẳng/ Đại Học: Tốt nghiệp THPT, dưới 24 tuổi.
 •  Học Cao học: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan, dưới 30 tuổi.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Đặc biệt đối với các bạn chưa có ngoại ngữ thì phải phải nhanh chóng bổ sung.

1, Chọn trường và xin nhập học:

Chọn trường là một trong những yếu tố khá quan trọng trong việc lựa chọn đăng kí đi du học Hàn Quốc, bạn nên hiểu rõ ngành nghề mà mình dự định theo đuổi.

Cần phải tìm hiểu đầu ra, ngôi trường đó có nổi tiếng về lĩnh vực mà mình theo học không, ….Nếu bạn lựa chọn ra được ngôi trường phù hợp với những thành tích đó  chắc chắn bạn sẽ thành công.

Bạn hãy tìm hiểu thông tin khóa học, chương trình đào tạo, học phí, chế độ học bổng của trường.

Mỗi bạn đăng kí đều lựa chọn 1 vài trường để gửi hồ sơ trong đó có trường thuộc top đầu, hạng trung hay các trường ở mức thấp để nhân cơ hội thành công.  Tùy vào mỗi trường, hay mỗi Website của trường đó mà tìm hiểu kĩ ngành học, điều kiện nhập học, đặc biệt là cơ hội học bổng hàng năm… Bạn cũng có thể tham khảo thêm các diễn đàn và nhất là hỏi các anh chị du học sinh để có thêm thông tin.

2, Chuẩn bị hồ sơ:

Hồ sơ xin visa du học  cơ bản bao gồm:

 • Đơn xin học
 • Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học
 • Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học nếu xin học cao học
 • Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được
 • Hai thư giới thiệu mà một thư phải do giáo sư/ giảng viên ở Việt Nam tận tay gửi gắm, thư còn lại có thể từ trường THPT/ CĐ – đại học hoặc địa phương
 • Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức
 • Kế hoạch học tập (Đây là cơ hội tốt để bạn gây ấn tượng trong việc xét phỏng vấn nên bản kế hoạch học tập phải thật chi tiết.
 • Giới thiệu về bản than
 • Hồ sơ về các công việc đã làm được (đối với sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)

 

3,Chứng minh tài chính:

 

 Đối với du học tự túc: trong tài khoản của người bảo lãnh phải có hơn 10.000 USD. Chứng minh tài chính là một trong những yêu cầu cơ bản trong việc bạn có được đi du học Hàn Quốc hay không? Bởi nó chứng tỏ bạn có đủ tiềm lực tài chính trong việc chi trả các khoảng chi phí khi đi du học Hàn Quốc. Đối với du học tự túc: trong tài khoản của người bảo lãnh phải có hơn 10.000 USD

 Đối với trường hợp có Người bảo lãnh phải: Có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm, Bản theo dõi nộp thuế tài sản, Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (Bao gồm đơn xin học).

4, Nộp hồ sơ xin visa:

Bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa học sinh ( D-2) tại Đại sứ quán Hàn Quốc.

Khi nộp hồ sơ xin visa bạn sẽ phải nộp bản song ngữ Việt – Hàn hoặc song ngữ Việt – Anh, bản tiếng Việt là để đối chiếu với bản dịch, và các giấy tờ được dịch phải được hợp pháp hóa.

Khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc  bạn sẽ dùng tiếng Hàn hoặc tiếng Việt, nhưng họ không yêu cầu quá cao về khả năng ngôn ngữ. Nếu bạn không hiểu câu hỏi, vẫn sẽ có người phiên dịch cho bạn. Tuy nhiên việc sử dụng tốt tiếng Hàn sẽ được đánh giá rất cao so với việc sử dụng tiếng Việt.

Để làm được điều đó, bạn nên cố gắng trau dồi khả năng tiếng Hàn của mình bằng nhiều cách như tự học tại nhà hoặc học tại các trung tâm dạy tiếng Hàn. Đối với bất kỳ visa du học nước nào, tính trung thực của bạn luôn được người phỏng vấn dùng làm tiêu chí đầu tiên để đánh giá về bạn và du học Hàn Quốc cũng vậy. Mọi câu trả lời của bạn dù bằng tiếng Việt hay tiếng Hàn đều phải chính xác với sự thật, và đầy đủ thông tin. Nội dung câu hỏi sẽ xoay quanh những vấn đề như: Bạn sang Hàn Quốc học chương trình gì? Ngành gì? Trường nào? Thời gian học trong bao lâu? Và kế hoạch của bạn sau khi học xong sẽ ra sao?..vv.

5,Thời gian xét duyệt visa:

Thời gian kiểm tra hồ sơ xin visa là 28 ngày, tuy nhiên trường hợp cần xét duyệt thêm thì thời gian xem xét hồ sơ sẽ kéo dài hơn, các bạn cần lưu ý để nộp hồ sơ đúng thời điểm để kịp nhập học.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học và chương trình học tại Hàn Quốc , hãy liên hệ Lê Nguyễn Education –chúng tôi sẽ hướng dẫn và tư vấn các khóa học phù hợp cho bạn.

Địa chỉ website: http://lenguyenedu.vn/

 

Lê Nguyễn Education  -  sự lựa chọn của bạn là sứ mệnh của chúng tôi.