CÁC BƯỚC THỦ TỤC VISA STUDENT PASS CỦA SINGAPORE

Visa du học Singapore được Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA) gọi với tên Student Pass.

I. Để có thể xin được visa du học, bạn cần có đủ các điều kiện sau:

  • Bạn phải được một trường bên Singapore chấp thuận cho phép đến du học.
  • Người bảo trợ địa phương được yêu cầu nộp đơn xin Thị thực sinh viên cho sinh viên. Người bảo trợ địa phương phải là công dân Singapore, hoặc Người thường trú tại Singapore trên 21 tuổi, hoặc là trường học nơi sinh viên dự định theo học. Đơn xin thị thực sinh viên phải được nộp ít nhất 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu và không sớm hơn 6 tháng kể từ ngày khai giảng khóa học.

II. Giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị:

 Form 16

 Form V36

 Form V39S

 Form V36A (do nhà trường là người bảo trợ ký)

 Bản sao hộ chiếu

 Giấy khai sinh, có công chứng và kèm bảng dịch tiếng Anh

 Hồ sơ học tập (gồm học bạ, bảng điểm ĐH, bằng cấp liên quan),   có công chứng và bản dịch tiếng Anh.

 Giấy chứng nhận việc làm (nếu có) bản gốc hoặc công chứng kèm theo bản dịch tiếng Anh.

 Các giấy tờ khác tuỳ theo yêu cầu của khoá học và trường học.

Sau khi có đầy đủ giấy tờ,  bạn sẽ nộp đơn xin từ Việt Nam thông qua sự bảo trợ của nhà trường, nhà trường sẽ chuyển hồ sơ xin Student’s Pass tại Cục di trú (ICA) để xét duyệt. Sau khi có thư chấp nhận của ICA, học viên đến Singapore để làm thẻ Student Pass. 

 

 III. Các tiến trình làm thẻ tại Singapore:

 

- Đến trường nhận thư giới thiệu của nhà trường để đến ICA để làm thẻ Student Pass, nhận bản gốc thư chấp thuận của ICA.

- Nhà trường sẽ hướng dẫn học viên khám sức khỏe để nộp hồ sơ cho ICA khi làm Student’s Pass (Học viên có thể khám sức khỏe tại Việt Nam, ghi kết quả bằng tiếng Anh trên form)

- Đóng phí cấp Student’s Pass tại ICA (cho 1 năm).

 

Hãy đến với Lê Nguyễn Education để biết thêm thông tin về các chương trình du học tại Singapore. Webite: http://lenguyenedu.vn/