THỦ TỤC KHI DU HỌC TÂY BAN NHA

     Trong các nước phát triển Tây Ban Nha được coi là có chi phí du học rẻ nhất. Như bất kỳ một quốc gia nào khác có chính sách mở cửa và phát triển giáo dục, Tây Ban Nha đang có chính sách thúc đẩy giáo dục Tây Ban Nha tại Việt Nam nên visa sang Tây Ban Nha học tập dễ dàng hơn rất nhiều so với các nước  Châu Âu khác.

Điều kiện du học:

     Những sinh viên không thuộc nhóm các nước nói tiếng Tây Ban Nha phải làm bài kiểm tra xác định trình độ tiếng Tây Ban Nha trước khi vào đại học Tây Ban Nha.

     Nếu bạn không biết tiếng Tây Ban Nha phải đăng ký một khoá học tiếng Tây Ban Nha (ít nhất là 3 tháng tại VN), sau đó phải làm bài kiểm tra đầu vào đối với tất cả các trường ĐH và phải đủ 18 tuổi đối với chương trình đại học, từ 25 tuổi nếu hoc MBA. 

     Nếu bạn không học bằng tiếng Tây Ban Nha mà học bằng tiếng Anh thì bắt buộc bạn phải thi TOFEL (ielts).

     Với những sinh viên có nguyện vọng vào các trường đại học Tây Ban Nha, điểm GPA trung bình 3 năm phổ thông phải đạt 6.0. Các bạn phải học lớp dự bị 1 năm và tham dự kỳ thi đầu vào các trường Đại học Tây Ban Nha. 

     Các bạn sinh viên có số điểm thấp hơn mức 6.0, các bạn có thể xin vào trường cao đẳng học nghề và không phải qua kỳ thi nào.

     Đối với những sinh viên đang học tại trường ĐH Việt Nam liên kết với trường Đại học Tây Ban Nha, bạn chỉ cần đăng ký một khóa học tiếng Tây Ban Nha tại trường và sau đó liên thông sang trường Đại học Tây Ban Nha. Tất nhiên, để có đủ trình độ tiếng, trước khi học, bạn vẫn phải học qua 1 năm tiếng tại Tây Ban Nha.

     Với những sinh viên học tại các trường không liên kết với đại học  Tây Ban Nha, bạn có thể đến các trường ĐH liên kết  để làm thủ tục. Các bạn vẫn phải trải qua một kỳ thi trước khi vào đại học Tây Ban Nha.

     Với việc học thạc sỹ, các bạn phải có bằng tốt nghiệp của ĐH Việt Nam. Điều kiện đầu vào thạc sỹ tương đối đơn giản, bạn không phải qua bất cứ kỳ thi nào.

Thủ tục xin Visa: 
Thủ tục xin visa của Tây Ban Nha so với các nước phát triển khác tương đối đơn giản hơn. Bạn chỉ cần có:

* Thư mời nhập học của trường.

* Hộ chiếu.

* Đơn xin thị thực.

* Giấy chứng nhận nhập học của trường.

* Trình độ tiếng TBN 2/6 cùng hóa đơn chuyển tiền học phí đặt cọc sang trường.

* Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đủ để học tập và sinh sống tại TBN. 

* Đối với các sinh viên học tập dài hạn trên 6 tháng,  các bạn có thể phải yêu cầu khám sức khỏe và cung cấp một số giấy tờ bổ sung.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về học phí, giấy tờ chứng minh tài chính hay  chính sách xin visa , hãy liên hệ ngay với Lê Nguyễn Education để được hỗ trợ tư vấn nhé.