THỦ TỤC DU HỌC THỤY ĐIỂN

1/ Chọn trường học:

 Thụy Điển là một đất nước nổi tiếng về nền giáo dục. Đăng ký vào học tại đây cũng tương đối dễ dàng vì sự cởi mở của ngành giáo dục nước này đối với sinh viên quốc tế. Bạn có thể đăng kí xin visa vào Thụy Điển trực tuyến qua trang studera.nu. Có nhiều loại visa khác nhau được cung cấp tùy theo khóa học mà bạn đăng ký. Bạn có thể tìm hiểu và đăng ký các khóa học tự túc hoặc các chương trình học chính quy qua trang web này. Có các loại khóa học khác nhau như cấp độ một, hai và ba (tương đương với trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ) và khóa học cấp bằng, chứng chỉ dài hạn ngắn hạn... Bạn có thể đăng ký nhiều hơn một chương trình trong cùng một hồ sơ tuyển sinh.

Nếu  bạn không có quốc tịch của một trong các quốc gia thành viên Khu kinh tế Châu Âu( EEA) và Thuy Sĩ, bạn sẽ phải đăng ký xin cấp giấy phép cư trú. Bạn cũng có thể tìm thêm thông tin trên về việc đăng kí này trên trang studera.nu.

Hạn chót nộp hồ sơ tuyển sinh là khác nhau giữa các trường, do vậy bạn nên kiểm tra trên trang studera.nu

 Ngay khi trường  gửi thư nhập học, bạn cần xác nhận rằng bạn theo học và nếu bạn không phải là sinh viên thuộc nước thành viên EU/EEA hoặc Thụy Sĩ, bạn sẽ phải đóng học phí và xin cấp visa/giấy phép cư trú. Bạn cần chứng minh rằng bạn đã được nhận vào một khóa học chính quy và rằng bạn nguồn tài chính ổn định (cho suốt năm học) để được chính thức nhập học. Bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin về vấn đề này trên trang web của Cục Di Trú Thụy Điển

2, Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực:


Hồ sơ cá nhân:

- Hộ chiếu còn thời hạn.

- Ảnh chụp kích thước 3x4.

- Chứng minh nhân dân (CMND).

- Giấy khai sinh.

- Sổ Hộ Khẩu.

- Sơ yếu lý lịch.

- Lý lịch tư pháp mẫu số 2.

Hồ sơ học tập:

- Kế hoạch học tập.

- Bằng Tốt nghiệp THPT/Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

- Học bạ THPT.

- Bằng Tốt nghiệp Đại học/Giấy chứng nhận tốt nghiệp Đại học.

- Bảng điểm đại học.

- Chứng chỉ IELTS/TOEFL.

- Giấy khen/Giấy chứng nhận thành tích.

- Đơn xin học (theo mẫu của trường).

- Lệ phí đăng ký học (tùy trường).

Hồ sơ công việc của học sinh:

- Xác nhận công việc.

- Hợp đồng lao động.

- Sao kê lương/bảng lương hàng tháng.

- Thư giới thiệu.

Hồ sơ tài chính:

- Hồ sơ cam kết bảo lãnh tài chính.

- Thư cam kết bảo lãnh tài chính.

- Hồ sơ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh tài chính (Trường hợp người bảo lãnh không phải bố mẹ của đương đơn).

- Hồ sơ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh tài chính và đương đơn (Trường hợp người bảo lãnh không phải bố mẹ của đương đơn).

- Hồ sơ chứng minh nguồn thu

 

Hãy liên hệ ngay với Lê Nguyễn Education để được hướng dẫn, hỗ trợ và tư vấn cho các bạn du học sinh về các thủ tục và hoàn thành hồ sơ nhanh chóng nhất Chúng tôi luôn là địa chỉ tin cậy dành cho bạn. Địa chỉ web: http://lenguyenedu.vn/