VISA APEC – PHIẾU THÔNG HÀNH CỦA DOANH NHÂN VIỆT NAM

APEC là tên viết tắt của Asia-Pacific Economic Cooperation - Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương. Diễn đàn này được thành lập vào tháng 11/1989 nhằm xúc tiến các biện pháp kinh tế, đẩy  mạnh hoạt động thương mại và đầu tư giữa các nền kinh tế thành viên dựa trên cơ sở tự nguyện.
Tính đến nay, khối APEC gồm có 21 nước thành viên là các nước chủ yếu nằm bên bờ Thái Bình Dương. Với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại thực hiện các hoạt động quan hệ, hợp tác kinh tế giữa các nước và vùng lãnh thổ thuộc APEC, khối này đã bắt đầu đưa Visa APEC vào sử dụng.

Visa APEC hay còn gọi là “Thẻ đi lại” của những doanh nhân trong khối các nước APEC được phát hành từ năm 1997 nhằm tạo sự thuận lợi cho các hoạt động thương mại, trao đổi giữa các quốc gia trong khối này, trong đó có Việt Nam. Khi sử dụng Visa này, doanh nhân sẽ không phải xin thị thực của các quốc gia có ghi trong thẻ và thời hạn lưu trú sẽ tùy thuộc vào quy định của mỗi quốc gia thành viên.
Hạn sử dụng của Visa này là 3 năm và không được gia hạn về thời gian. Nếu doanh nhân có nhu cầu đi lại ở khu vực các nước APEC khi thẻ hết hạn, doanh nhân làm hồ sơ xin cấp lại thẻ mới. Visa APEC cho người Việt cũng đảm bảo nhận được quyền lợi và điều kiện như các nước trong khối thành viên.
Visa APEC có hiệu lực ở các nước: Australia , South Korea, Japan, New Zealand, Mexico, Singapore,  Chile, China, Brunei, Hong Kong, Đài Loan , Peru , Papua New Guinea, Indonesia , Malaysia, Thailand, Philippines, Nga và Việt Nam.
Visa APEC được xem như tấm phiếu thông hành giúp các doanh nhân Việt Nam kết nối với bạn bè trong khối này, mở ra cơ hội phát triển mới cho nền kinh tế nước nhà.
Hãy đến với Lê Nguyễn để nhận được sự tư vấn tốt nhất và hỗ trợ những thủ tuc một cách nhanh chóng nhất.