TRƯỜNG NHẬT NGỮ QUỐC TẾ SAPPORO TẠI ĐẢO NGỌC HOKKAIDO, NHẬT BẢN

Đôi nét về Hokkaido và thành phố Sapporo

Hokkaido là hòn đảo phía Bắc Nhật Bản, tổng diện tích 83.000km2, chiếm 22% diện tích nước Nhật. Theo một cuộc khảo sát tại nhiều quốc gia châu Á, Hokkaido được lựa chọn là điểm đến đầu tiên khi muốn đến Nhật Bản bởi vẻ đẹp thiên nhiên trù phú, 4 mùa rõ rệt quanh năm. Nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như di sản Thế giới Shiretoko, khu trượt tuyết hàng đầu Thế giới Niseko, những vườn hoa oải hương nổi tiếng tại Furano...thu hút rất đông khách du lịch quốc tế. Không chỉ vậy, con người Hokkaido luôn thân thiện, hiếu khách, cùng vật giá phải chăng đã khiến cho Hokkaido trở thành nơi sinh sống lý tưởng cả đối với người Nhật.

SAPPORO là thành phố phát triển nhất tại Hokkaido. Được bao quanh bởi vẻ đẹp thiên nhiên phong phú, Sapporo đã trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua của nhiều du khách trên thế giới hàng năm. Lễ hội Tuyết của Sapporo được tổ chức thường niên tại Công viên Odori được coi là lễ hội Tuyết lớn nhất Thế giới. Ngoài ra, Sapporo còn là trung tâm kinh tế, hành chính của Hokkaido, với khoảng 195 vạn người đang sinh sống và là đô thị lớn thứ 5 Nhật Bản, đứng đầu trong bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất quốc gia này.

5 lí do vì sao bạn nên chọn Trường Nhật ngữ Sapporo
Trường Nhật ngữ Sapporo tọa lạc tại trung tâm thành phố Sapporo, cung cấp nhiều khóa học tiếng Nhật cùng môi trường học tập đầy đủ, phong phú, ký túc xá tiện nghi, phù hợp với du học sinh quốc tế có nguyện vọng học lên đại học, cao học cũng như tìm kiếm công việc tại Nhật Bản. Với bề dày truyền thống giảng dạy, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trường đã đào tạo ra hàng nghìn học viên ưu tú đang sống và làm việc trong môi trường quốc tế.
  • Chi phí cuộc sống: Sapporo có mức vật giá rất phải chăng, chỉ từ 4-7man tháng (đã bao gồm giá nhà, ăn uống, điện nước) trong khi tổng chi phí trên ở Tokyo là từ 8-15man/tháng.
  • Hoạt động ngoại khóa: Ngoài các giờ học trên lớp, học viên còn được trải nghiệm các lớp học văn hóa Nhật Bản, các hoạt động ngoại khóa vào mùa hè như dã ngoại, thăm quan, …
  • An tâm bắt đầu cuộc sống: Nhà trường đến đón tại sân bay, hỗ trợ làm thủ tục nhập quốc miễn phí cho học sinh quốc tế. Ngoài ra, Nhà trường cũng giới thiệu ký túc xá, căn hộ cho các bạn học sinh.
  • Giới thiệu công việc làm thêm: Với sự hỗ trợ từ Công ty mẹ là Career Bank, nhà trường luôn sẵn sàng giới thiệu công việc làm thêm phù hợp với trình độ tiếng Nhật của bạn.
  • Mức lương làm thêm trung bình tại Sapporo từ 800-1200Yen, tùy theo năng lực Nhật ngữ. Một số công việc làm thêm phổ biến:
●Tại các cửa hàng miễn thuế: bán hàng, thông dịch viên
●Tại các nhà hàng: bồi bàn, phụ bếp
●Dọn dẹp tại khách sạn
●Tại các xưởng chế biến, vận chuyển...
※Lưu ý: Du học sinh được làm 28h/tuần, do vậy mức thu nhập trung bình sẽ vào khoảng 8-10man/tháng. Vào các kỳ nghỉ các bạn có thể làm tối đa 40h/tuần.
  • Hỗ trợ tìm việc làm: Ngoài hỗ trợ tìm việc làm thêm trong quá trình học, Nhà trường cũng hỗ trợ các bạn tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp, tổ chức các hội thảo tuyển dụng, giới thiệu việc làm, viết tờ khai nhập cảnh, các buổi luyện tập kỹ năng phỏng vấn, cách viết hồ sơ...Ngoài ra Nhà trường cũng giới thiệu các công việc thực tập ngắn hạn khác.
Với những lí do kể trên, thật không khó để lí giải tại sao Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo lại là trường tiếng Nhật có nhiều học sinh nhất ở Hokkaido.  Hãy bẳt đầu giấc mơ của bạn từ Sapporo nhé!