DU HỌC SÍP ĐỊA ĐIỂM MỚI HẤP DẪN TẠI CHÂU ÂU

Cộng hòa Síp ( Syrus) dường như là một cái tên còn khá lạ lẫm đối với các bạn trẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên Síp lại là một quốc đảo có lịch sử lâu đời và được xếp hạng đầu trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Nếu như bạn đang tìm một chương trình du học với chi phí rẻ chất lượng đào tạo tại Châu Âu, quốc gia Síp sẽ là một sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.
Diện tích                     : 9.250 km2  ( gấp 9 lần Singapore)
Thủ đô                         : Nicosia
Dân số                         : 1.1 triệu người
Ngôn ngữ chính          : tiếng Hy Lạp, tiếng Anh ở Síp thuộc EU
Đơn vị tiền tệ              : Euro
Quốc đảo Síp – quốc đảo nhỏ xinh đẹp tại Châu Âu:
Tọa lạc tại phía đông biển Địa Trung Hải Châu Âu, Síp có vị trí nằm về phía nam của Thổ Nhĩ Kỳ, phía tây của Syria và Liban. Tuy chỉ là một quốc đảo nhỏ nhưng Síp lại là một địa điểm du lịch lớn tại Địa Trung Hải và có một nền kinh tế tiên tiến. Nếu như sinh sống tại Síp bạn sẽ cảm nhận thấy một điều hết sức tuyệt vời của quốc gia này bởi người dân bản địa rất mến khách và ôn hòa. Và nếu bạn muốn khám phá các địa điểm  nổi tiếng thì điều đó lại hoàn toàn dễ dàng bởi tại Síp việc di chuyển giữa các thành phố hoàn toàn rất thuận  tiện chỉ trong khoảng 30 – 40 phút đi xe. Thậm chí bạn sẽ dễ dàng đi đến các nước lớn tại châu Âu.
Hệ thống giáo dục chất lượng cao tại Síp:
Hệ thống giáo dục tại Síp đạt tiêu chuẩn Châu Âu và bằng cấp các trường tại Síp đều được công nhận trên toàn thế giới.
  • Mầm non: Đây là chương trình bắt buộc đối với các trẻ từ: 4 – 5 tuổi, trẻ trên 3 tuổi cũng sẽ được chấp nhận vào các lớp mầm non.
  • Tiểu học: Chương trình dành cho trẻ từ 5 tuổi trở lên và có thời gian học là 6 năm
  • Trung học: Chương trình sẽ được chia thành hai giai đoạn học (3 năm /giai đoạn): Trung học Cơ sở - Gymnasio và Trung học Phổ thông - Lykeio cho độ tuổi từ 12 – 18 tuổi. Sau khi hoàn tất chương trình Gymnasio,  sinh viên sẽ được lựa chọn Lukeio hoặc chương trình Giáo dục Kỹ thuật và Dạy nghề Trung học.
  • Giáo dục và Đào tạo Nghề sau Trung học (VET): sau khi hoàn thành 3 năm ở cấp Trung học cơ sở nếu trẻ không muốn học lên THPT và đại học học sinh có thể  lựa chọn học nghề. Trẻ sẽ được tiếp cận với các kỹ năng nghề nghiệp ở mức cơ bản.
  • Đại học: hệ thống các trường đại học tại Síp được chia thành các trường công lập và tư thục.
  • Tại Síp có chính sách miễn học phí 100% tại các trường công lập dành cho trẻ từ 4 – 15 tuổi.
Bên cạnh những ưu thế trong hệ thống giáo dục, bảng so sánh sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quốc đảo Síp:   
  MỸ SÍP CANADA
Khí hậu Với diện tích lãnh thổ lớn, khí hậu tại Mỹ có tất cả các kiều khí hậu: ôn đới ở đa số các vùng, nhiệt đới tại phía Nam, khí hậu địa cực ở Alaska, khô hạn tại vùng hoang mạc Tây Nam. Khí hậu rất ôn hòa, khô ráo hơn 320 ngày có nắng, vào mùa đông  nhiệt độ trung bình là 17oC. Khí hậu ôn đới, vào mùa đông thường rất lạnh, nhiệt độ thường ở mức dưới 0oC, khắp nơi đều có tuyết bao phủ từ tháng 12 đến tháng 3
Chi phí sinh hoạt Chi phí  sinh hoạt tại Mỹ có sự khác nhau  do lãnh thổ rộng lớn. Chi phí dao  động từ 400 – 500 USD/tuần. Trung bình chi phí sinh hoạt từ 3.000  - 4.500 Euro/năm. Các chi phí thuê nhà, viễn thông, giáo dục và chăm sóc sức khỏe được đánh giá là khá rẻ đi kèm với chất lượng cao. Theo đánh giá mỗi năm, một gia đình tại Canada trung bình sẽ chi tiêu từ 4.100 – 5.400 CAD/tháng. Giữa các tỉnh bang, thành phố, khu vực sẽ có sự chênh lệch về mức chi tiêu đáng kể.
Thủ tục du học - Phỏng vấn trực tiếp
- Yêu cầu chứng minh tài chính
Thủ tục hồ sơ du học đơn giản: không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh, không chứng minh nguồn gốc tài chính ( chỉ cần sổ tiết kiệm/tài khoản có 7000 euro), không yêu cầu phỏng vấn. Có 2 diện visa:
- SDS: yêu cầu IELTS từ 6.5 + (không band nào dưới 6.0)
- Yêu cầu chứng minh
Quy định giờ làm thêm của du học sinh - Được làm 20h/tuần trong thời gian học và làm 40h/tuần trong  các kỳ nghỉ.
- Sinh viên dưới 21 tuổi: chỉ được phép làm thêm trong trường.
- Sinh viên trên 21 tuổi: được phép làm thêm trong hoặc ngoài trường.
Tuy nhiên các quy định làm thêm còn được quy định theo các diện Visa như: F1, M1,
Sau 6 tháng đến Síp: làm việc bán thời gian 20h/ tuần trong thời gian học và 38h/tuần trong thời gian hè và các kỳ nghỉ. Quy định giờ làm  tối đa 20h/tuần khi học và được phép làm toàn thời gian trong các ngày nghỉ lễ
Chất lượng giáo dục Đều được thế giới công nhận và đánh giá cao về chất lượng giáo dục và đào tạo
 
  • Các trường đại học tại Síp đều có mối liên kết chặt chẽ với các trường đại học uy tín tại Anh – Mỹ -Canada.. Vì vậy sinh viên các trường đại học Síp sẽ có thể  dễ dàng chuyển tiếp đến Canada, New Zealand, Anh,.. bất cứ khi nào trong quá trình học.