Cảm nhận tháng đầu tiên tại Canada của cô nữ sinh Ngoại Thương- Khánh Linh

Cô sinh viên nhỏ nhắn đáng yêu Trần Khánh Linh với ước mơ du học Canada đã trải qua một tháng sinh sống và học tập tại Cao đẳng Algonquin. Chỉ với một tháng ngắn ngủi nhưng Linh đã có những trải nghiệm đầy mới mẻ và đáng nhớ tại đây. Sau đây là một vài chia sẻ và cảm nhận từ Khánh Linh tròn một tháng tại Canada:

“Tròn 1 tháng lăn lộn trên đất Canada
Hai từ để miêu tả cảm xúc hiện tại: Biết ơn (Grateful) và May mắn
“Biết ơn” vì luôn có Gia Đình ở bên cạnh. Không phải về khoảng cách địa lí mà là về tinh thần. Ông Bà Bố Mẹ các bác các cô dì chú anh chị em họ hàng bạn bè đã luôn lo lắng, quan tâm, hỏi thăm và động viên con/em. Con vô cùng yên tâm khi có một hậu phương vững chắc như vậy ❤
“May mắn” cũng là một từ để miêu tả khoảng thời gian 1 tháng vừa qua. Hạ cánh một cái là mình đã được đón về khách sạn của trường đặt cho sinh viên mới sang. Mới đầtu đọc thông tin ghi là tối đa 4 đứa/ phòng, cứ nghĩ là sẽ phải ở chung, nhưng mà mình lại được ở MỘT MÌNH MỘT PHÒNG HAI GIƯỜNG ĐÔI chăn ấm nệm êm như nữ hoàng.
Rồi những ngày sau đó mình chuyển đến nhà một bác người quen (của người quen) của mình. Mặc dù không hề quen biết nhau nhưng bác và gia đình coi mình như thành viên trong nhà vậy. Bác lo mới sang chưa biết gì nên có sáng vội trước khi đi học, bác chuẩn bị bánh mì phết bơ lạc, quả chuối + 2 quả táo + chai nước cho mình và sau này là những bữa ăn chuẩn đặc sản Việt Nam mà mình không nghĩ là sẽ được ăn ở nơi này, điều này còn giúp mình đỡ nhớ (cơm) nhà hơn.
Thứ nhất là mình vẫn được ăn cơmmmm rồi các món từ thịt kho trứng, phở bò, miến lòng gà, đậu phụ mắm tôm (OMG), giá xào bò, bún chả cá, bún thịt nướng, nem, bò nhúng dấm (món mình chưa ăn ở VN bao giờ) đến bánh cuốn nhân tôm thịt... Ôi kể ra mới thấy toàn được ăn ngon. Bác và các chị còn sẵn lòng đưa đi đón về đi học nữa. Mình còn đòi hỏi thêm được gì nữa đây huhu. Sắp tới chuẩn bị chuyển sang nơi ở mới bác còn chuẩn bị bữa lẩu hải sản để chia tay mình nữa mọi người ạ.  
Khó khăn thì cũng có nhưng nó đã được bù đắp bởi tất cả những điều tốt đẹp trên kia và còn nhiều điều nữa kể không hết. Ngay 3 ngày đầu mình đã đi lạc 3 lần mỗi ngày 1 lần do đủ kiểu nhầm lẫn với xe bus. Có lần đi nhầm tận đến sân bay...nhưng thay vào đó mình lại được phúc nhờ một bác tài xế vô cùng tốt bụng, bác trở riêng mình trên con xe bus to đùng về tận trước cửa khách sạn, mặc dù đó ko phải tuyến đường mà cái xe bus đó chạy.
Rồi mình gặp khó khăn khi học trên lớp những ngày đầu. Một phần là do mình không nghe kịp mọi người nói và phần lớn là do mình bị ngợp. Hạ cánh lúc 1h sáng thì chiều 4h đi học luôn. Một rổ bài tập deadline đập luôn vào người, hoảng hốt hãi hùng, khiếp hồn khiếp vía. Nhưng mà rồi mình cũng dần cân bằng lại và bình tĩnh giải quyết thui. Giờ đến lớp thì mình cũng bắt đầu thân quen với các bạn hơn rồi (thật ra toàn các em 18,19 tủi). Việc học cũng suôn sẻ, mình cũng có thành tích nhỏ khi bài thiết kế đầu tiên là bài được yêu thích nhấttt woohoo.
 
1 tháng trôi qua rồi, sang tháng mới, cuộc sống tự lập mới thật sự bắt đầu nè. Sẽ khó khăn đó nhưng mà mình luôn có gia đình là hậu phương vững chãi bên cạnh và hơn hết là luôn có Người yêu thương và che chở thầm lặng.
 
I’m grateful for my life”
Với những kinh nghiệm sống tích lũy được thời gian qua cùng với sự thông minh, lanh lợi của mình, Lê Nguyễn tin rằng em sẽ nhanh chóng hòa nhập được với cuộc sống du học tại Canada và tạo nên nhiều kỉ niệm đáng nhớ hơn nữa.
LE NGUYEN EDUCATION – SỰ LỰA CHỌN CỦA BẠN LÀ SỨ MỆNH CỦA CHÚNG TÔI!!!