DIỆU HẰNG - CÔ GÁI VỚI TÌNH YÊU CHÁY BỎNG VỚI NGHỀ NẤU ĂN

Diệu Hằng - cô gái mạnh mẽ có một tình yêu cháy bỏng với ngành nấu ăn. Cô gái bản lĩnh này vốn đã có nhiều năm học tập và sống tại đất nước Phần Lan xinh đẹp. Bản thân đã tốt nghiệp đại học ngành quản trị kinh doanh tại một trường đại học có tiếng của Phần Lan. Tuy nhiên, niềm đam mê với ẩm thực và gian bếp thôi thúc em phải thực hiện bằng được ước mơ. Cô gái đó đã quyết định học ngành Culinary Management tại trường Cao đẳng Centennial - Canada.
Bắt đầu mọi thứ tại xứ sỏ lá phong nhưng với bản lĩnh của mình, Diệu Hằng đã nhanh chóng thích nghi với môi trường mới và bắt nhịp được với chương trình học của trường. Diệu Hằng đã có những chia sẻ rất bổ ích về chương trình học của mình:
 
Hiện tại mình đang học trường Centennial college ngành Culinary Management.
- trước khi đi:
Mình có nhờ tư vấn và làm hồ sơ ở công ty tư vấn du học Lê Nguyễn. Mình được các chị ở đó giúp đỡ rất tận tình. Lúc đó case của mình khá khó, vì mình có 1 bằng đại học rồi mà lại chuyển sang học college, ngành cũng không liên quan đến nhau. Khi lấy đc visa thì các chị cũng chúc mừng và giúp đỡ mình hoàn thành hồ sơ và chuẩn bị lên đường
- khi qua đây đi học
Vì mình có kinh nghiệm ở nước ngoài rồi nên mình ko bỡ ngỡ lắm. Mình làm mọi giấy tờ thủ tục trong vòng 1 tuần đầu và kiếm đc việc làm bếp sau 2 tuần đến Canada. Mình khuyên các bạn chuẩn bị bằng smartserve và food handling nếu muốn làm nhà hàng. Còn không thì trường Centennial cũng cung cấp khóa học để bạn có thể lấy các loại bằng đó. Lab ở trường Centennial rất mới và hiện đại. Các thầy cô cũng tốt và nhiệt tình, quan trọng là mọi người năng động 1 chút là được các thầy cô giúp đỡ ngay. Mình đc thầy ở trường giới thiệu việc làm part time và dẫn đi làm cash job vào mùa hè ( mùa hè ở đây nhiều lễ hội lắm ) nên mình kiếm cũng khá. Mình còn tiết kiệm đc tiền 1 khoản để đưa bố mẹ mình sang đây chơi. Nên nếu các bạn chăm chỉ, thì mọi chuyện sẽ ok thôi.
Mình chọn ngành culinary vì mình đam mê, đam mê kinh khủng luôn ấy. Tuy nhiên, cũng vì việc làm trong bếp lúc cũng cần người ở Toronto. Nên sau khi tốt nghiệp , không phải sợ thất nghiệp. Mà nếu có, cứ nhờ mấy thầy trong trường tìm giúp, các thầy cũng vui vẻ giúp đỡ mình ấy mà.
Toronto là thành phố lớn, đương nhiên chi phí cũng có đắt đỏ. Theo mình tiền nhà và tiền đi lại khá đắt, được cái tiền ăn khá rẻ. Mình hay vào chợ tàu hay phố tàu ở Spadina, đồ ăn ở đó rẻ mà rất ngon.
Cảm ơn mọi người đã đọc. Chúc mọi người thành công"
 
Cảm ơn DIệu Hằng đã lựa chọn Lê Nguyễn và chúc cho em luôn thành công.
Chỉ cần bạn có ước mơ và quyết tâm theo đuổi ước mơ thôi, Lê Nguyễn sẽ đồng hành cùng bạn để thực hiện ước mơ đó.
 


Các tin khác: