NGUYỄN TƯỜNG VĨNH- CHÀNG TRAI HỌC CHUYÊN HÓA VÀ LUÔN NUÔI DƯỠNG ƯỚC MƠ LÀM GIÀU TỪ KIẾN THỨC HÓA HỌC

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống học tập, Tường Vĩnh luôn là học sinh suất sắc toàn diện và đặc biệt có năng khiếu với môn Hóa học. Từng đạt nhiều giải thưởng cao về Hóa học và nằm trong top 4 sinh viên có điểm thi đầu vào cao nhất của Đại học công nghệ - ĐH quốc gia Hồ Chí Minh, một trong những trường đại học công lập đầu tiên giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây thực sự là một nền tảng vững chắc và hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho chàng trai này.

    Tuy nhiên, chưa dừng lại ở việc học và tốt nghiệp 1 trường Đại học danh giá với cơ hội việc làm có mức lương cao, Vĩnh luôn cố gắng trau dồi về kĩ năng mềm và khả năng tiếng Anh của mình và theo đuổi ước mơ du học. Chàng trai này từng tâm sự về lí do chọn du học: "Mọi chuyện bắt đầu vào giữa năm nhất đại học, khi tôi được bạn giới thiệu cho bộ phim Breaking Bad, một trong những TV series hay nhất trong lịch sử nước Mỹ. Phim kể về một người thầy giáo hoá học rất xuất sắc, Walter White, nghiên cứu của ông thậm chí còn đóng góp vào 1 giải nobel, nhưng ông hiện tại chỉ là một người giáo viên bình thường, sống với gia đình mình và mang trên mình gánh nợ của căn nhà ông đã mua, như rất nhiều người bình thường khác. Trong khi đó, 2 người partner trong cùng đề tài nghiên cứu ấy, Elliot và Grechen, đã cưới nhau và thành lập một công ty Grey Matter, phát triển nó lên mức tỷ đô. White mắc phải căn bệnh ung thư nên ông ấy chọn trở thành một tên trùm ma tuý, vận dụng rất nhiều kiến thức chuyên môn của ông cộng với những kĩ năng về business mà ông tích luỹ được qua quá trình phạm tội, để kiếm tiền để dành chu cấp cho gia đình ông sau khi ông qua đời. Câu chuyện này tạo cho tôi rất nhiều suy nghĩ, rằng phải chăng, những con người cống hiến cho khoa học, họ chưa nhận được đúng những gì họ xứng đáng, phải chăng, để được công nhận, bạn còn phải mang lại lợi ích cho người khác nhờ vào các nghiên cứu của bạn, như cách mà 2 người bạn đã thành lập công ty, kiếm về hàng tỷ đô la, tạo ra hàng trăm ngàn công việc, và đóng thuế rất nhiều cho đất nước."

    Từ câu chuyện trên, chàng trai chợt bừng lên một ý nghĩ, rằng nếu mình chỉ sống bằng kiến thức hoá học của mình, có lẽ đã là đủ với một vài người, nhưng không phải với mình. Vĩnh muốn là Elliot và Grechen, tạo nên một sự nghiệp lẫy lừng bằng công việc kinh doanh của họ. Đấy chính là lí do, và động lực thúc đẩy Vĩnh tìm một con đường khác với hướng đi nhà nghiên cứu hiện tại của mình, đó là làm một doanh nhân, kinh doanh chính những gì mình am hiểu nhất: hoá chất, mẫu xét nghiệm, mẫu EQA…. Tôi muốn được học thêm về kinh doanh, cách quản lý một doanh nghiệp của riêng mình, từ đó trở nên thành công hơn, ít nhất là theo định nghĩa của mình.

    Và cái duyên đã đưa chàng trai tới với Lê Nguyễn và Lê Nguyễn đã rất vinh dự được hỗ trợ Vĩnh các thủ tục du học. Ngày hôm nay, chàng trai ấy đã trở thành sinh viên năm nhất của trường Saskatchewan Polytecnic, Canada chuyên ngành Business Information Systems.

    Chúc Tường Vĩnh luôn gặt hái được nhiều thành công tại xứ sở lá phong và sớm thực hiện được ước mơ của mình. 

Lê Nguyễn rất hân hạnh là người đồng hành cùng bạn.